THPT Đồng Hòa: Chuyên đề ngoại khóa "Ngày hội tái chế"

11 06 2024

in trang

Ngày 07/02/2024, thực hiện chỉ đạo của BTV Quận đoàn Kiến An, kế hoạch giáo dục của nhà trường, Trường THPT Đồng Hòa tổ chức Chương trình ngoại khóa "Ngày hội tái chế". Chương trình với các nội dung: Hóa học kì thú, Thực trạng ô nhiễm môi trường, Sản phẩm tái chế rác thải, Giao lưu khán giả, Giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường…đã mang lại nhiều điều kỳ thú cho thầy và trò nhà trường.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư - cuộc cách mạng 4.0 bùng nổ và có những tác động tích cực trên nhiều lĩnh vực đặc biệt là trong giáo dục, dạy học. Nhằm giúp học sinh có đủ năng lực cần thiết đáp ứng được những đòi hỏi của sự phát triển khoa học - công nghệ, đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới. Đặc biệt hưởng ứng “ Ngày hội tái chế”, các lớp đã tích cực và sáng tạo ra nhiều sản phẩm có ứng dụng thực tế cũng như sản phẩm trang trí, những bộ trang phục tái chế …để tham gia ngày hội.

Chương trình ngoại khóa của trường THPT Đồng Hòa đã khép lại thành công khi tạo được sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em học sinh. Qua các hoạt động trải nghiệm giúp các em hình thành kĩ năng hoạt động nhóm, kĩ năng thuyết trình. Đồng thời giúp các em ý thức hơn để hạn chế tối đa việc thải bỏ các vật dụng làm ô nhiễm môi trường, tăng cường sử dụng và tái chế rác thải…

Admin

Thong ke