TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HÈ - LIÊN HOAN CA - MÚA - NHẠC THIẾU NHI HÈ NĂM 2022

22 08 2022

in trang

Sáng ngày 17/8, tại Trung tâm Văn hóa -Thông tin và Thể thao quận, Ban chỉ đạo hè quận Lê Chân tổ chức Tổng kết hoạt động hè, Liên hoan Ca – Múa – Nhạc thiếu nhi hè năm 2022.

Dự hội nghị có các đồng chí: Vương Toàn Thu Thủy - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Phó trưởng Ban chỉ đạo hè thành phố; Phạm Văn Tân – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Thị Minh Ngọc - Ủy viên BTV Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Phạm Việt Anh - Ủy viên Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các phòng, ban chuyên môn thuộc quận; thành viên Ban Chỉ đạo hè quận; đại diện Ban chỉ đạo hè các phường.

Hoạt động hè năm 2022 của quận với chủ đề “Vui hè an toàn – Làm nghìn việc tốt – Đẩy mạnh chuyển đổi số” đã diễn ra an toàn, sôi nổi và đạt hiệu quả cao. Ban chỉ đạo hè của quận và phường đã thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa, tuyên truyền giáo dục cho thanh thiếu nhi về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống thông qua nhiều hình thức như nói chuyện truyền thống, giao lưu gặp gỡ các nhân chứng lịch sử, thăm địa chỉ đỏ. Tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ: thăm, tặng quà cho 3.337 người có công với cách mạng, gia đình chính sách; “Lễ thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ, “Hoa dâng mộ liệt sĩ”, “Bữa cơm tri ân” thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” với những người có công với cách mạng.

Các hoạt động tình nguyện với nhiều phong trào: tặng quà thiếu nhi vượt khó học giỏi, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 2000 vở viết, 500 sách truyện thiếu nhi xây dựng mô hình “Tủ sách măng non” cho Hội đồng Đội xã Thủy An; tham gia tích cực các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, duy trì hoạt động ngày thứ bảy tình nguyện, tham gia tiếp sức mùa thi, thành lập đội hình “Tổ công nghệ số cộng đồng” hỗ trợ nâng cap năng lực số cho thanh thiếu nhi và người dân.

Tổ chức nhiều hoạt động tạo ra nhiều sân chơi bổ ích thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia nổi bật như: Tổ chức buổi nói chuyện truyền thống, lịch sử cách mạng, đạo đức cách mạng cho 800 lượt thanh thiếu niên, đoàn viên thanh niên tại các tổ dân phố; tổ chức các buổi tuyên truyền các kỹ năng sống, tự bảo vệ bản thân, phòng ngừa trẻ em bị xâm hại, bạo lực, tai nạn thương tích… Các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các lớp tập huấn rèn luyện kỹ năng, tạo sân chơi cho các thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia tích cực các cuộc thi của phường, quận và thành phố và đạt nhiều thành tích cao.

Cùng với tổng kết hoạt động hè, Ban chỉ đạo hè cũng tổ chức công diễn 12 tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc được lựa chọn từ Liên hoan ca múa nhạc thiếu nhi hè vòng sơ khảo được tổ chức tại 6 cụm phường trong dịp hè. Các tiết mục với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ được dàn dựng công phu, chất lượng về nghệ thuật phản ánh sự phát triển của phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng trong thanh thiếu nhi của quận. Đây cũng là sân chơi bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè để các em phát huy năng khiếu nghệ thuật. Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 02 giải xuất sắc, 03 giải nhất, 03 giải nhì, 04 giải ba cho các tiết mục tham dự liên hoan.

Tại Lễ tổng kết, UBND quận Lê Chân cũng đã tặng giấy khen cho 17 tập thể và 23 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động hè năm 2022 của quận.

Có thể là hình ảnh về trong nhà và văn bản cho biết 'TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN HỦ, CÃNG AN LNCA QUẬN ỦY LÊ CHÂN'

Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'ÚY BAN NHÂN DÂN QUẬN LÊ CHÂN BAN CHỈ ĐẠO HÈ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HÈ LIÊN HOAN CA MÚA NHẠC THIẾU NHI HÈ NĂM 2022 CHÀO MỪNG KỲ NIỆM 77 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ QUỐC KH KHÁNH 2/9 (2/9/1945- 2/9/2022) Quận Lê Chân, ngày 17 tháng 8 năm 2022 ញ UG트N S SRTAT'

Có thể là hình ảnh về 15 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN LÊ CHÂN BAN CHỈ ĐẠO HÈ TáNG KẾT HOẠT ĐỘNG HÈ LIÊN HOAN CA -MÚA NHẠC THIẾU NHI HÈ NĂM 2022 CHÀO MỪNG KỲ NIỆM 77 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ QUỐC KHÁNH 2/9 (2/9/1945 2/9/2022) Quận Lê Chân, ngày 17 tháng 8 năm 2022'

Có thể là hình ảnh về 6 người và mọi người đang đứng

 

Admin

Thong ke