Sôi nổi các hoạt động tại địa bàn có đông thanh niên, trong thanh niên khu vực đặc thù năm 2024

25 06 2024

in trang

Hướng tới tập hợp đa dạng các đối tượng thanh niên vào tổ chức Đoàn - Hội, hỗ trợ, phát triển lực lượng nòng cốt trong thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tín đồ tôn giáo; đẩy mạnh tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên hoàn lương,…,trong thời gian vừa qua, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hải Phòng đã quan tâm, chỉ đạo tổ chức các hoạt động hỗ trợ, các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao, an sinh xã hội, tại địa bàn có đông thanh niên, trong thanh niên khu vực đặc thù.


1. Chương trình cắt tóc miễn phí cho thanh niên tại Trại giam Xuân Nguyên

Vào sáng ngày 14/6/2024 tại Trại giam Xuân Nguyên, TP Hải Phòng, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lí trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an, Ban Thanh niên Công an Nhân dân, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hải Phòng, Trại giam Xuân Nguyên tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2024 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố đã tổ chức Chương trình cắt tóc miễn phí cho các phạm nhân ở độ tuổi thanh niên trong Trại giam Xuân Nguyên, tại chương trình đã tổ chức cắt tóc cho 250 phạm nhân. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện trong các hoạt đông tình nguyện, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ đời sống tinh thần, sức khỏe cho thanh niên trong khu vực trại giam.

2. Chương trình trao tặng quà cho thanh niên công nhân

Trong sáng 30/5/2024, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức chương trình tặng quà cho thanh niên công nhân hưởng ứng Tháng công nhân năm 2024. Tại chương trình, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Công ty Cổ phần Nha khoa Quốc tế Sing trao tặng 10 suất quà với tổng trị giá 52 triệu đồng cho 10 thanh niên công nhân trên địa bàn quận Ngô Quyền. Chương trình nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tổ chức đoàn thanh niên trong công tác đồng hành, hỗ trợ, chăm lo đời sống cho thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

3. Ngày hội Đoàn kết tập hợp thanh niên năm 2024

Trong sáng ngày 25/6/2024, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Lê Chân, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố đã tổ chức chương trình Ngày hội Đoàn kết tập hợp thanh niên năm 2024. Tại chương trình, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố, Nha khoa Sing đã trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh người dân tộc thiểu số thành tích học tập tốt có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá là 50 triệu đồng; tặng 10 suất học bổng đào tạo nghề cắt tóc miễn phí cho đoàn viên thanh niên dân tộc thiểu số, có nhu cầu được đào tạo nghề và tìm kiếm việc làm, tổng trị giá các phần quà là gần 200 triệu đồng. Cũng trong chương trình đã tổ chức Hội nghị tập huấn Kỹ năng, nghiệp vụ công tác tín ngưỡng tôn giáo cho cán bộ Đoàn, Hội năm 2024. Tại chương trình các cán bộ Đoàn, Hội của thành phố đã được báo cáo viên thông tin những nội dung, kiến thức về nghiệp vụ, kỹ năng công tác tín ngưỡng tôn giáo. Từ đó các cán bộ Đoàn, Hội của thành phố đã nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng và cách xử lý những tình huống có liên quan trong hoạt động quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo.

 

 

 

Ban Phong trào

Thong ke