Khai mạc lớp dạy bơi miễn phí và phòng chống đuối nước cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hưởng ứng "Ngày chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân yêu".

22 08 2022

in trang

Sáng ngày 30/7, được sự nhất trí của Ủy ban nhân dân quận Lê Chân, Quận đoàn phối hợp với Trung tâm văn hoá thông tin và Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận tổ chức khai mạc lớp dạy bơi miễn phí và phòng chống đuối nước cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Dự buổi khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Kim Hoàng – Tổng Thư ký Liên đoàn thể thao dưới nước thành phố; Nguyễn Xuân Lợi – Phó Trưởng phòng Quản lý TDTT, Sở Văn hóa và Thể thao; Phạm Việt Anh - Ủy viên Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; Hà Thị Minh Châu – Bí thư Quận đoàn; các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban, ngành thuộc quận; Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thương mại Minh Dũng…

Lớp học bơi miễn phí năm 2022 có 30 em, được chia làm 2 ca (sáng và chiều) các ngày trong tuần. Tham gia lớp học các em sẽ được trang bị kiến thức, lý thuyết bơi cơ bản; kỹ thuật bơi và kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước; các phương pháp cứu đuối, sơ cấp cứu người bị nạn, kiến thức an toàn dưới nước.

Tại lễ khai mạc các em đã được Ban Tổ chức trao vé bơi miễn phí. Quận đoàn - Hội đồng Đội quận trao tặng 30 suất quà cho thiếu nhi tham gia lớp học, hưởng ứng "Ngày chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân yêu" vào ngày 7/8/2022.

Phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận - Phạm Việt Anh cho biết: "Trong những năm gần đây, tình trạng tai nạn đuối nước vẫn diễn ra phức tạp, đặc biệt là đối với trẻ em vào những dịp nghỉ hè. Để giảm thiểu tình trạng trẻ em bị đuối nước thì việc phổ cập bơi và các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là giải pháp hết sức cấp thiết, đặc biệt là đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện tham gia học bơi. Chương trình dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thiết thực đối với trẻ em trong dịp hè, thể hiện sự quan tâm của quận trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, giúp các em có thêm các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, góp phần nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực và phòng chống đuối nước ở trẻ em".

Admin

Thong ke