Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, triển khai Chương trình công tác năm 2022

27 01 2022

in trang

Sáng ngày 27/01/2022, tại hội trường Thành đoàn, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, triển khai Chương trình công tác năm 2022

Tới dự hội nghị có các đồng chí: Vương Toàn Thu Thủy - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư phụ trách Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên thành phố, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; Lê Khắc Nguyên Anh - Phó Bí thư Thành đoàn...

Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 đã đạt được hiệu quả thiết thực, có sức lan tỏa trong thanh niên, được xã hội ghi nhận; các hoạt động bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố và các địa phương, đơn vị.

Công tác chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn có trọng tâm, trọng điểm, thực hiện tốt phương châm hướng về cơ sở. Hoạt động cấp cơ sở được tổ chức sôi nổi, rộng khắp tạo hiệu ứng xã hội tích cực với nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid - 19. Tổ chức Đoàn Thanh niên các cấp đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể, chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; tham gia các hoạt động hỗ trợ người dân tại các khu cách ly; tham gia các tổ trực chốt cấp thành phố và các tổ trực chốt tại địa phương; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh được các cấp bộ Đoàn tổ chức với nhiều hình thức phù hợp điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19, tạo được hiệu ứng xã hội sâu sắc, có ý nghĩa giáo dục truyền thống cao. Hoạt động Tháng Thanh niên, hoạt động Hè, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã đạt kết quả toàn diện theo các nội dung đề ra, có nhiều hoạt động mới, sáng tạo, bám sát vào các nhiệm vụ chính trị của thành phố, địa phương, đơn vị; tạo dấu ấn lan tỏa trong xã hội, tạo sự quan tâm của cấp ủy Đảng, các ngành và nhân dân. Công tác phát triển đoàn viên mới được duy trì. Công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XIV được triển khai theo đúng tiến độ đề ra.

Cũng trong nội dung hội nghị, tuổi trẻ thành phố vinh dự được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn đã quyết định tặng Cờ cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc 3 năm liên tiếp, dẫn đầu cụm, khối thi đua. Cụ thể: tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khối lực lượng vũ trang” cho 03 đơn vị; tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối cơ quan, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp” cho 01 đơn vị; tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khối địa bàn dân cư” cho 09 đơn vị thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng; tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Khối cơ quan, doanh nghiệp” cho 01 đơn vị.

Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định tặng Bằng khen cho 48 tập thể và 62 cá nhân thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021”.

Thường trực Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã quyết định tặng Bằng khen cho 20 tập thể và 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2021.

Ban Chấp hành Thành đoàn đã quyết định tặng cờ cho 12 đơn vị đạt danh hiệu Cờ thi đua đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021.

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố đã quyết định tặng Cờ thi đua công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2021 cho 02 đơn vị dẫn đầu công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2021.

Ban Chấp hành Thành đoàn đã quyết định tặng Bằng khen cho 168 tập thể và 231 cá nhân thuộc các cơ sở Đoàn trực thuộc “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021”.

 

Admin

Thong ke