HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN TRIỂN KHAI THÍ ĐIỂM MÔ HÌNH “SINH HOẠT ĐỘI SỐ”

26 04 2024

in trang

Thực hiện Công văn số 127-CV/HĐĐ ngày 23/2/2024 của Hội đồng Đội thành phố về tiếp tục triển khai chương trình Trải nghiệm trên nền tảng số; sáng 26/4, Hội đồng Đội huyện triển khai thí điểm mô hình “Sinh hoạt Đội số” tại Trường Tiểu học Vĩnh An.

Sinh hoạt Ðội theo hình thức chuyển đổi số là sáng kiến của Hội đồng Ðội Trung ương. Sinh hoạt Ðội số được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, định hướng cho học sinh trong nhà trường khai thác, sử dụng thông tin trên internet, sử dụng mạng xã hội và các loại hình truyền thông khác đúng quy định, phục vụ cho việc nghiên cứu, học tập, giải trí lành mạnh, thiết thực, an toàn. Khi tham gia, các em được hướng dẫn các kỹ năng cần thiết để sử dụng internet một cách an toàn; biết khai thác, sử dụng báo điện tử, mạng xã hội và các loại hình truyền thông khác trong ngành Giáo dục và Ðoàn Thanh niên, Ðội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, các cuộc thi trên internet, giúp cho học sinh sử dụng thông tin trên mạng lành mạnh, hữu ích và đạt hiệu quả cao.

Thông qua Chương trình mang đến cho các em học sinh một không gian mở, các em được tiếp cận với nguồn thông tin chính thống, được tìm hiểu về tổ chức Ðội thông qua những tài liệu được số hóa như sách kể chuyện về 5 người đội viên đầu tiên, được tham gia, hóa thân vào một trong 5 nhân vật thực hiện thông tin liên lạc. Các em được cấp 1 tài khoản và mật khẩu để vào sinh hoạt Ðội số cấp chi đội, tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu Ðội thông qua trắc nghiệm game vui nhộn, mang đến cho các em trải nghiệm thú vị và tìm tòi khám phá lịch sử Ðội dễ nhớ hơn.

Admin

Thong ke