Gian hàng Thanh niên Chuyển đổi số năm 2023

20 11 2023

in trang

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 với chủ đề “Thanh niên Hồng Bàng tiên phong chuyển đổi số”, Quận đoàn Hồng Bàng phối hợp trường THPT Lương Thế Vinh ra mắt trải nghiệm mô hình chuyển đổi số “Không gian thực tế ảo các điểm di tích trên địa bàn quận Hồng Bàng” và “Không gian thực tế ảo các phòng học thí nghiệm tại trường học” tại Trung tâm Chính trị - Hành chính quận Hồng Bàng các ngày 15,16/11/2023.

Với việc sử dụng công nghệ quét lazer hiện đại nhằm số hoá cổ vật, di sản, việc số hoá di sản với công nghệ thực tế ảo đã trở thành một trong những biện pháp hữu hiệu để bảo tồn di tích lịch sử khỏi sự bào mòn của thời gian, ảnh hưởng của các yếu tố môi trường xung quanh. Đồng thời, xây dựng nên cầu nối loại bỏ mọi giới hạn để các bạn trẻ có thể khám phá, tìm hiểu về di tích lịch sử của đất nước, là một sự thay đổi cách tiếp cận các di tích trong thời đại kỹ thuật số.

Đồng thời, việc "ảo hoá" các phòng học thí nghiệm tại trường học tạo điều kiện rất tuyệt vời cho học sinh khám phá và trải nghiệm những điều ở ngoài thực tế khác nhau ngay tại phòng học, hỗ trợ cung cấp những hình ảnh trực quan và sinh động; Nâng cao sự hứng thú và kích thích việc tham gia của học sinh. Không những vậy, đây còn là một trong những biện pháp hữu hiệu xoá bỏ rào cản ngôn ngữ.

CLB Lý luận trẻ quận Hồng Bàng

Thong ke