ĐTN VOSCO: Hoà mình vào cuộc sống để thêm yêu thiên nhiên hơn

27 03 2023

in trang

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), sáng ngày 25/3/2023, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Vận tải biển Việt Nam (VOSCO) đã tổ chức sinh hoạt Đoàn và trải nghiệm tại khu du lịch Đảo Bầu - xã Mỹ Đức, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.

Thực hiện chương trình công tác năm và kế hoạch hành động Tháng Thanh niên năm 2023, sáng ngày 25/3/2023, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên VOSCO đã tổ chức buổi sinh hoạt Đoàn và giao lưu tại khu du lịch sinh thái Đảo Bầu. Tham gia sinh hoạt có các Uỷ viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty và hơn 20 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hơn 250 đoàn viên thanh niên của Công ty.

Khu du lịch sinh thái Đảo Bầu thuộc địa phận xã Mỹ Đức, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng. Đây là một khu trang trại nông nghiệp rộng hơn 80ha nuôi lợn, gà, thả cá, trồng nhiều loại cây hoa, cây ăn quả. Ngoài các công trình nhà hàng, nhà du thuyền, khu sinh thái còn có khuôn viên tái hiện cảnh sinh hoạt của người nông dân Việt Nam này xưa. Đặc biệt, tuy là khu sinh thái nhân tạo nhưng Đảo Bầu đã thu hút rất nhiều các loài chim tự nhiên như cò, sáo, sẻ đồng, bạc má… về đây sinh sống. Trải nghiệm cảnh quan trong khu sinh thái, hoà mình cùng cây cỏ thiên nhiên, đi thuyền ngắm cá lội, chim bay tự do, các đoàn viên thanh niên đều cảm nhận được sự bình yên, thư thái mà hiếm khi có được trong môi trường đô thị tấp nập, bon chen.

Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn cũng tận mắt chiêm ngưỡng những tác phẩm tạo hình rất đẹp mắt, ngẫu hứng và sáng tạo. Từ vật liệu là những chiếc lốp xe ô tô cũ, tác giả đã tạo nên hình thù những con vật rất ngộ nghĩnh, đáng yêu như cò, công, gà, cá sấu và những vật dụng quen thuộc như ghế ngồi, xích đu, hàng rào… không chỉ làm các trẻ em yêu thích mà ngay cả những thanh niên, người lớn tuổi cũng phải trầm trồ thán phục.

Bằng những trải nghiệm thực tế sống động từ cuộc sống hàng ngày của con người, sự kết hợp hài hoà giữa tự nhiên và bàn tay sáng tạo của con người, mỗi đoàn viên đều trào dâng tình yêu thiên nhiên, ý thức trân trọng, bảo vệ và tạo dựng môi trường sinh thái bền vững, trong lành.

Buổi sinh hoạt kết thúc bằng liên hoan ẩm thực và giao lưu văn nghệ với những người dân địa phương và các đoàn du khách trong cùng hành trình.

ĐTN VOSCO

Thong ke