Đoàn Trường Trung cấp Kỹ thuật nghiệp vụ Hải Phòng tổ chức học tập chuyên đề “Nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho học sinh, sinh viên nhà trường”

03 11 2022

in trang

Ngày 31/10/2022, Đoàn Trường Trung cấp Kỹ thuật nghiệp vụ Hải Phòng tổ chức học tập chuyên đề “Nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho học sinh, sinh viên nhà trường” năm học 2022 - 2023.

Tại buổi ngoại khóa đặc biệt này, các em học sinh được được hướng dẫn sơ bộ các kiến thức về cháy, nổ; giới thiệu về hệ thống tiếp nhận thông tin báo cháy, xe cứu hỏa, kỹ năng thoát hiểm khi có cháy xảy ra, 04 bước trong tiêu lệnh chữa cháy và đặc biệt là cách kiểm tra, sử dụng bình cứu hỏa đúng cách. Bên cạnh đó, các em được trang bị một số kỹ năng sống, kỹ năng thoát hiểm khi có cháy xảy ra. Chương trình có sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên nhà trường.

Đối với nội dung thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa, tình huống giả định được đưa ra là một đám cháy bất ngờ tại phòng học, nguyên nhân do chập điện. Ngọn lửa nhanh chóng theo đường dây dẫn bắt cháy với các vật dụng trong phòng học. Sau một thời gian kể từ lúc đám cháy phát sinh, ngọn lửa đã lan truyền một góc phòng. Rất nhiều khói, khí độc bao trùm phòng học và toàn bộ khu vực tầng 2. Ngay sau khi xảy ra cháy, học sinh được hướng dẫn cách thoát hiểm từ tầng 2, hướng dẫn sử dụng khăn mặt ẩm và các vật dụng khác để phòng khói. Các bước thoát hiểm được hướng dẫn chi tiết, cách báo cháy, gọi lực lượng chữa cháy, tìm đến bộ phận y tế sơ cứu… Qua hoạt động trên, học sinh, sinh viên, giảng viên nhà trường được củng cố thêm kiến thức, rèn luyện kỹ năng thoát hiểm khi sự cố hỏa hoạn xảy ra.

 

Đoàn Khối doanh nghiệp thành phố

Thong ke