Đoàn trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

28 03 2022

in trang

Ngày 26/3/2022, Đoàn trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022) và tuyên dương Sinh viên tiêu biểu HPU năm 2021.

             Tới dự chương trình có các đồng chí: GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng trường; Trần Trọng Bính Chủ tịch Công đoàn trường;TS Nguyễn Tiến Thanh, Hiệu trưởng nhà trường; TS Trần Thị Ngọc Liên Hiệu phó nhà trường; ThS Lê Trường Sơn Bí thư Đoàn trường-Chủ tịch Hội sinh viên; cùng quý thầy cô là lãnh đạo các khoa, các đơn vị phòng ban trong nhà trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban chấp hành Đoàn trường, các Bí thư Liên chi đoàn cùng các đoàn viên thanh niên tiêu biểu đến từ các Liên chi đoàn, đoàn trực thuộc Đoàn trường.

              Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Lễ kỷ niệm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 91 năm xây dựng và trưởng thành đầy vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng những thành tích của Đoàn Thanh niên trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Phạm Thị Kim Oanh phó Bí thư Đoàn trường đã đọc diễn văn ôn lại kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNSC Hồ Chí Minh, 25 năm phát triển của Đoàn trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng. Đồng chí nhấn mạnh, 91 năm qua, dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và sự chăm lo, dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, phong trào đoàn và tổ chức Đoàn thanh niên đã trưởng thành qua các thời kỳ cách mạng và trở thành niềm tự hào của lớp lớp thế hệ đoàn viên, thanh niên Việt Nam. Đoàn trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng với tiền thân là Đoàn trường Đại học Dân lập Hải Phòng được thành lập từ năm 1997, trải qua hơn 24 năm phát triển và trưởng thành luôn có những hoạt động hỗ trợ, định hướng, tập trung ở các nội dung: vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong; đoàn viên thanh niên học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học; rèn luyện thể chất; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và chủ động hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng trường ghi nhận, biểu dương những kết quả đáng tự hào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 91 năm qua; những thành tích đã đạt được trong học tập và rèn luyện của các bạn Đoàn viên thanh niên Nhà trường trong suốt thời gian vừa qua, những thành tích đã đạt được của Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng luôn có sự đóng góp, cống hiến lớn lao của các đoàn viên thanh niên các thế hệ, đó là sự nỗ lực phấn đấu của mỗi sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện của bản thân góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường. Đồng thời, thầy cũng chỉ ra nhữngkhó khăn, thách thức trong công tác Đoàn và đòi hỏi những người làm công tác Đoàn luôn phải thể hiện vai trò tiên phong trong các hoạt động, cũng như sự tham gia ủng hộ, hưởng ứng của các đoàn viên trong toàn trường.

            Ban thường vụ Đoàn trường trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022) 

      Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn trong việc chủ động bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng viên cho Đảng; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, tạo phong trào thi đua lao động, học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong đoàn viên. Trong chương trình kỷ niệm, Đoàn trường đã bàn giao 11 đoàn viên ưu tú cho Đảng.

        Cũng tại buổi lễ, Đoàn trường đã tổ chức tuyên dương 34 sinh viên tiêu biểu HPU năm 2021,  đó là các đoàn viên thanh niên có thành tích tốt trong học tập, văn nghệ, thể thao, là những cán bộ Đoàn-Hội gương mẫu, tích cực trong các hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng.

Thầy GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị Bí thư Đảng ủy và đồng chí Lê Trường Sơn Bí thư Đoàn trường trao danh hiệu Sinh viên tiêu biểu HPU 2021 cho Nguyễn Thị Thảo Vân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác học tập.

TS Nguyễn Tiến Thanh, Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Phạm Thị Kim Oanh phó Bí thư Đoàn trường trao tặng danh hiệu Sinh viên tiêu biểu HPU 2021 cho Vũ Thị Thu Thảo vì đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực Nghiên cứu khoa học.

Thầy Trần Trọng Bính-Chủ tịch công đoàn trường và TS.NGƯT Trần Thị Mai Trưởng phòng Đào tạo-Quản lý khoa học trao danh hiệu cho Phạm Văn Mạnh vì vì đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19.

TS Trần Thị Ngọc Liên trưởng khoa Ngoại ngữ và TS Nguyễn Thị Kim Dung trưởng khoa Môi trường trao danh hiệu Sinh  cho Nguyễn Thị Linh Chi vì đã có thành tích xuất sắc lĩnh vực văn nghệ.

TS Nguyễn Thị Xuân Hương trưởng khoa Công nghệ thông tin và ThS Hoàng Thị Minh Hà phó trưởng phòng Đào tạo-Quản lý khoa học trao danh hiệu Sinh  cho Hoàng Ngọc Thạch vì đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực thể thao.

Đồng chí Bùi Văn Sâm, chi đoàn DL2401 thay mặt 34 sinh viên tiêu biểu phát biểu cảm tưởng

       Một số hình ảnh tại buổi lễ:

TS Nguyễn Tiến Thanh trao chứng nhận cho các sinh viên đã bảo vệ thành công đề tài Nghiên cứu khoa học học kỳ 1 năm học 2021-2022

           Tiết mục văn nghệ với bài "Xinh tươi Việt Nam" do bạn Vũ Quỳnh Anh, lớp QT2501K biểu diễn

Tiết mục nhảy "Thể thao Việt Nam" do bạn Vũ Thị Phương Linh, lớp QT2501N biểu diễn

            Tuổi trẻ HPU hứa luôn phấn đấu, rèn luyện bản thân, thực sự trở thành những công dân thông minh, luôn là lực lượng nòng cốt xung kích, đi đầu trong việc học tập ngoại ngữ và ứng dụng công nghệ thông tin, chủ động tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, góp một phần nhỏ đưa trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng trở thành một trong những trường đại học tư thục có chất lượng cao, có môi trường học tập và phong trào hoạt động Đoàn tốt nhất Việt Nam.

Đoàn trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng

Thong ke