DI TÍCH LỊCH SỬ: PHÒNG HỌC SỐ 4 – TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN THỊ MINH KHAI, QUẬN LÊ CHÂN

16 10 2023

in trang

Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai nằm trên con phố nhỏ Lê Chân. Theo dòng thời gian gần một thể kỉ, ngôi trường được xây dựng theo kiến trúc châu Âu vẫn còn giữ được vẹn nguyên những nét cổ kính. Dấu ấn lịch sử đậm nét nhất là vào đêm 20 rạng ngày 21 tháng 10 năm 1946, chiến hạm Đuymông Đuyếcvin đưa Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng đoàn Chính phủ Việt Nam cập bến Ngự - Cảng Hải Phòng sau một chuyến công tác dài trên đất Pháp. Đó là 2 ngày và mãi mãi khắc ghi trong trái tim đồng bảo Hải Phòng lần đầu tiên được thấy vị lãnh tụ dân tộc.


Sự kiện đồng bào Hải Phòng thay mặt nhân dân cả nước đón Bác và Bác cùng phái đoàn chính phủ lãnh đạo một số tỉnh thành phố bạn làm việc và nghỉ tại trụ sở Uỷ ban hành chính thành phố, nay là phòng học số 4, trường TH Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Hải Phòng. Đây là lần đầu tiên Người đặt chân đến Hải Phòng và phòng học số 4 của trường đã vinh dự được đón Bác. Tại đây, Bác đã dành thời gian để giao lưu, trò chuyện với nhân dân và đại biểu của các tỉnh, thành.

 Từ đó đến nay, phòng học số 4 đã trở thành Địa chỉ đỏ để giáo dục lòng yêu nước và truyền thống cách mạng cho các thế hệ giáo viên và học sinh trường TH Nguyễn Thị Minh Khai.

Ngày 28/01/2015, Phòng học số 4 - trường TH Nguyễn Thị Minh Khai đã được công nhận là Di tích Lịch sử cấp thành phố.

 

Thành đoàn Hải Phòng

Thong ke