Giao lưu với sinh viên quốc tế đang học tập trên địa bàn thành phố Hải Phòng

02 06 2021

in trang

Chiều ngày 05/2/2021 , Thành đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam thành phố tổ chức chuỗi hoạt động giao lưu với sinh viên quốc tế đang học tập trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Với 150 sinh viên quốc tế đang theo học, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng là một trong những đơn vị có nhiều sinh viên nước ngoài nhất trên địa bàn thành phố. Năm nay, do nhiều diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, 120 bạn đã có kế hoạch ở lại Việt Nam và trải nghiệm không khí của ngày Tết cổ truyền. Nhân dịp này, Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố đã trực tiếp trao tặng hơn 300 suất quà cho các bạn sinh viên trong và ngoài nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 đang học tập tại trường. Ngay sau đó là hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa sinh viên hai nước Việt Nam và Lào với những điệu múa đặc trưng của mỗi dân tộc.

Tiếp nối chuỗi hoạt động ý nghĩa, Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố tới thăm, tặng gần 150 suất quà cho các bạn sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại Trường Đại học Hải Phòng. Bạn Thanousay Siackhasone (tên thường gọi là Hoàng, đang theo học tại trường) cho hay: “Mình cảm thấy rất vui mừng và phấn khởi khi nhận được sự quan tâm của các anh chị Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố trong hoạt động lần này. Mình đã dần cảm nhận được không khí ngày Tết cổ truyền tại Việt Nam. Đây chắc chắn sẽ là một trong những kỷ niệm mình không bao giờ quên”. Cũng tại chương trình, các bạn sinh viên Lào được giới thiệu, tham gia điều chế nước rửa tay theo tiêu chuẩn của WHO do chính các thầy, cô của Trường Đại học Hải Phòng hướng dẫn.

Không để ai bị bỏ lại phía sau, chuỗi hoạt động của Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố sẽ tiếp tục được triển khai đến trước khi bắt đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Hãy cùng chúng tôi đồng hành, sát cánh với các bạn sinh viên nhé.

 

 

Admin

Thong ke