Đội xung kích phòng chống dịch Covid HPU đồng hành cùng sinh viên đến trường

10 03 2021

in trang

Sáng 8/3/2021, gần 420 đoàn viên thanh niên trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và phòng dịch COVID-19.

         

         Để đảm bảo an toàn cho đoàn viên thanh niên nhà trường khi quay trở lại giảng đường, Đoàn thanh niên-Hội sinh viên trường đã phối hợp với trung tâm y tế trường tiến hành dọn vệ sinh, phun khử trùng lớp học. Tuy nhiên công tác chào đón các bạn sinh viên quay trở lại tại các trường trong sáng ngày 8/3 vẫn được siết chặt, đảm bảo phòng dịch an toàn.

           Để công tác phòng dịch diễn ra nhanh chóng, ngày từ 6h30 đội xung kích tình nguyện phòng chống dịch Covid-19 HPU trực thuộc Đoàn trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng đã bố trí lực lượng các đội viên trực tại cổng trường thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang, phiếu hướng dẫn cài đặt bluezone, tờ khai y tế điện tử và ghi chép thông tin của từng sinh viên đến trường.

            Đồng chí Phạm Thị Kim Oanh, bí thư Đoàn trường cho biết: hàng ngày đội xung kích tình nguyện sẽ hướng dẫn các bạn khai y tế bằng điện tử, liên tục cập nhập thông tin về tình hình sức khỏe các bạn sinh viên. Đặc biệt trong dịp này do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở Hải Dương, nên hiện tại vẫn còn 26 bạn sinh viên chưa thể đến trường, do đó Đoàn thanh niên đã phân công các cán bộ Đoàn hỗ trợ quay phim, chụp bài giảng và trao đổi cho các bạn học trực tuyến cùng.

          Hi vọng, với công tác phòng chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt, tuân thủ đúng quy định 5K, với sự đồng lòng của đội xung kích tình nguyện phòng chống dịch Covid-19 HPU sẽ giúp cho giảng đường HPU yên bình, giúp cho các bạn sinh viên yên tâm học tập tại trường. 

Admin

Thong ke