Chị Nguyễn Thị Minh Thu - tấm gương điển hình tiêu biểu trong phong trào thanh niên khởi nghiệp thành phố Hải Phòng.

15 07 2022

in trang

Trong những năm qua, phong trào sản xuất kinh doanh giỏi trong đoàn viên thanh niên ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nhiều đoàn viên thanh niên đã chọn cho mình hướng lập nghiệp từ trồng trọt, chăn nuôi và sản xuất thực phẩm. Từ việc lựa chọn hướng đi đúng, nhiều thanh niên đã xây dựng được thương hiệu riêng và vươn lên làm giàu, trờ thành những tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào lập thân, lập nghiệp.

Chị Nguyễn Thị Minh Thu sinh năm 1987 là một tấm gương điển hình tiêu biểu trong phong trào thanh niên khởi nghiệp thành công của thành phố với sản phẩm “Sữa chua truyền thống Bungari - ROZALUTA”. Xuất thân trong một gia đình có truyền thống hiếu học, sau khi tốt nghiệp cao học trường Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chuyên ngành quản lý kinh tế, nhận thấy hiện nay nhu cầu giải quyết những vấn đề về đường tiêu hóa và các bệnh liên quan đến đường ruột ngày một tăng cao. Chị Thu đã có ý tưởng sử dụng công nghệ làm sữa chua gia truyền của người dân Bulgari vào dây truyền sản xuất gia công tại Việt Nam giúp giải quyết những vấn đề về đường tiêu hóa và phòng ngừa các bệnh khác cho người tiêu dùng. Bởi lẽ sữa chua truyền thống Bungari - ROZALUTA được làm từ 100% sữa bò tươi từ cao nguyên Ba Vì và men gốc từ Bungari, sản xuất theo bí quyết gia truyền của người dân làng Luta - Bungari nên giữ được chủng vi sinh vật Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophiles với tỷ lệ cao, có tác động kháng khuẩn, an thần, nhuận tràng, chống ung thư và miễn dịch. Đặc biệt Sữa chua truyền thống Bungari - ROZALUTA được làm từ sữa bò chăn thả trên vùng núi cao có giá trị sinh học, chứa nhiều a xít linon và a xít Linoleic… có tác dụng chống ô xy hóa, chống u bướu, chống tiểu đường, chống mệt mỏi và kích thích miễn dịch rất mạnh.

Xuất phát từ những lợi ích của sữa chua Bulgari, đồng thời nắm giữ được bí quyết sản xuất sữa chua gia truyền của người dân Bulgari, chị Thu đã thực hiện dự án Sản xuất sữa chua truyền thống Bulgari - ROZALUTA nhằm mục đích đưa đến cho người Việt một sản phẩm tốt cho sức khỏe và có thể hỗ trợ điều trị được các bệnh như: viêm dạ dày, đường ruột, đại tràng, rối loạn tiêu hóa, mỡ máu, tim mạch và nhiều bệnh khác.

Sản phẩm sữa chua truyền thống Bulgari - ROZALUTA hoàn toàn phù hợp với xu hướng thị trường hướng tới việc sử dụng sản phẩm an toàn, không chất bảo quản, tốt cho sức khỏe, xu hướng tiêu thụ giảm đường trong thực phẩm của người dân.

Đây là sản phẩm đặc biệt bởi chưa bao giờ trên thị trường Việt Nam có một sản phẩm sữa chua nào được sử dụng như thực phẩm chức năng nhằm hỗ trợ chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Với sự thành công của dự án, chị Nguyễn Thị Minh Thu đã gặt hái được 2 giải thưởng cao quý: Giải nhất cuộc thi Techfest 2019 của thành phố Hải Phòng, Giải nhất cuộc thi “Ươm mầm khởi nghiệp Hải Phòng” năm 2021. Đây cũng chính là sự khẳng định cho chất lượng sản phẩm “Sữa chua truyền thống Bungari - ROZALUTA”.

Có thể khẳng định với sự kiên trì, quyết tâm, không ngại gian khổ chị Thu đã bước đầu gặt hái được những kết quả tốt đẹp trong quá trình phát triển kinh tế, sản xuất thực phẩm. Qua đó, khẳng định được tinh thần dám nghĩ, dám làm, ý chí vươn lên của thế hệ trẻ hôm nay. 

Admin

Thong ke