Tuổi trẻ thành phố Hải Phòng chung tay xóa nghèo, đảm bảo an sinh xã hội thành phố

22 09 2021

in trang

Thực hiện công tác an sinh xã hội, chung tay cùng các cấp, ngành thành phố xóa nghèo, Đoàn thanh niên - Hội LHTN Việt Nam thành phố đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, phát huy tinh thần vì cộng đồng của thanh niên, tích cực xã hội hóa, vận động nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để chung tay hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố tổ chức hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại đảo thanh niên Bạch Long Vĩ, với các hoạt động thiết thực như: thay mới bóng đèn, sửa đường điện, lắp đặt các dụng cụ điện các loại cho các hộ dân trên đảo; lắp đặt khu vui chơi cho thanh thiếu nhi; tặng quà cho  thiếu nhi tại trường tiểu học và mầm non của huyện; tặng 20 suất quà cho thiếu nhi là con, em cán bộ đang công tác tại Liên đội TNXP Bạch Long Vỹ.

Các cấp bộ Đoàn - Hội thành phố duy trì các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ kinh phí sinh hoạt, kinh phí học tập hằng tháng cho các hộ nghèo, học sinh nghèo; vận động kinh phí hỗ trợ xây, sửa nhà cho các hộ gia đình chính sách. Đoàn thanh niên các quận, huyện, xã, phường tiếp tục đảm nhận hỗ trợ các hộ nghèo thoát nghèo thông qua việc hỗ trợ vốn sản xuất, giới thiệu việc làm. Các cấp bộ Đoàn - Hội cũng tích cực vận động, phối hợp với các câu lạc bộ, tổ chức thiện nguyện hỗ trợ kinh phí, tặng quà, đồ dùng học tập cho các gia đình và thanh thiếu nhi. Trong thời gian từ tháng 8/2021 đến cuối tháng 9/2021, các cấp bộ Đoàn - Hội thành phố đã vận động kinh phí 95 triệu đồng, hỗ trợ xây, sửa nhà cho 06 gia đình; tặng quà và hỗ trợ 25 triệu kinh phí sinh hoạt, kinh phí học tập hằng tháng cho 23 gia đình và học sinh khó khăn.

 

 

 

 

Admin

Thong ke