Tuổi trẻ Hải Phòng thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

27 07 2021

in trang

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh liệt sĩ, Ban Thường vụ Thành đoàn đã phát động các cấp bộ Đoàn - Hội trên toàn thành phố thiết thực tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021).

Theo đó, cùng với các hoạt động tuyên truyền, các cấp bộ Đoàn hướng dẫn, động viên các cơ sở Đoàn, Hội và đoàn viên, thanh thiếu niên tích cực tham gia có hiệu quả các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” như: Đăng ký chăm sóc, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sỹ; động viên, thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, các cựu thanh niên xung phong, cựu chiến binh, người có công với cách mạng, người nhiễm chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức các hoạt động tình nguyện chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người có công; Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ, phụ giúp việc nhà, tu sửa nhà cửa, xây nhà tình nghĩa, các công trình phục vụ đời sống cho các gia đình cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn. Vận động nguồn lực, tổ chức tặng quà, sổ tiết kiệm, khám, cấp thuốc miễn phí cho các cựu thanh niên xung phong và gia đình cựu thanh niên xung phong; Chăm lo, biểu dương, tuyên dương, khen thưởng, tặng học bổng cho con em thương binh, liệt sỹ có thành tích học tập, lao động tốt. Nhận đỡ đầu cho con thương binh liệt sỹ, gia đình thương binh liệt sỹ có con em bị nhiễm chất độc da cam, có hoàn cảnh khó khăn. Dự kiến trong dịp này các cấp bộ Đoàn trên toàn thành phố sẽ thăm hỏi, tặng khoảng 4000 suất quà cho các đối tượng người có công, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam Điôxin, hỗ trợ tu sửa, xây mới 20 Nhà tình nghĩa, Nhà nhân ái với tổng trị giá khoảng 2,4 tỷ đồng.

Thành đoàn Hải Phòng - Đoàn Thanh niên Bệnh viện Hữu Nghị Việt-Tiệp hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái

Các cấp bộ Đoàn đồng loạt tổ chức hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2021 vào ngày 25/7 với các hoạt động cụ thể: Ra quân tình nguyện làm vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang, làm vệ sinh các bia, đài tưởng niệm liệt sỹ; tu sửa các công trình ghi công liệt sỹ, phần mộ các liệt sỹ, đền thờ, trồng thêm cây xanh, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sỹ...

Chỉ đạo cơ sở cử ĐVTN đồng loạt thắp hương thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại 100% nghĩa trang, đền đài, công trình ghi công các anh hùng liệt sĩ trên địa bàn thành phố với khoảng 50.000 cốc, cây nến, 50.000 nén hương 50.000 bông hoa dâng lên các Anh hùng liệt sĩ.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, công tác tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ đã được Ban Thường vụ Thành đoàn chỉ đạo tổ chức theo hướng thiết thực, đi vào chiều sâu, tránh hình thức và đặc biệt là chấp hành nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19; trong đó những hoạt động cấp thành phố nổi bật phải kể tới như:

- Sáng 24/7: Tại trường Tiểu học Bạch Đằng, quận Hồng Bàng, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố tổ chức Chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt, trao tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật trong các gia đình có công. Tại chương trình, Thành đoàn và Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng trao tặng 30 suất quà trị giá 30 triệu đồng cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật trong các gia đình có công.

Đồng Chí Vương Toàn Thu Thủy - Phó Bí thư Thành đoàn tặng quà gia đình nạn nhân chất độc da cam dioxin

- Sáng 24/7: Tại phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố tổ chức khởi công xây dựng Nhà Nhân ái cho gia đình bà Huỳnh Thị Tuyết, sinh năm 1965, là gia đình có công với cách mạng, thuộc diện hộ nghèo và đối tượng được bảo trợ xã hội, kinh phí Thành đoàn hỗ trợ là 20 triệu đồng.

- Sáng 25/7: Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thành phố và Khu tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh.

- Sáng 26/7: Tại Hội trường Quận ủy Dương Kinh Thành đoàn – Hội LHTN Việt Nam thành phố tổ chức trao quà cho các gia đình chính sách, người có công. Tại chương trình, Thành đoàn và Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng trao tặng 50 suất quà cho gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công tổng trị giá 50 triệu đồng.

- Tối 26/7: Tại nghĩa trang liệt sĩ phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, Thành đoàn – Hội LHTN Việt Nam thành phố tổ chức Lễ dâng hương các anh hùng liệt sĩ.

Đồng chí Đào Phú Thùy Dương - Bí thư Thành Đoàn Hải Phòng thắp nén hương tri ấn các anh hùng, liệt sĩ tại phương Hưng Đạo, Quận Dương Kinh

Admin

Thong ke