Trần Mỹ Linh gương sáng trong chiến dịch phòng chống Covid-19, tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

24 05 2022

in trang

Trần Mỹ Linh, sinh viên lớp MT2001 ngành Kỹ thuật môi trường, trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng (HPU) là một trong những gương mặt tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

           Tham gia vào công tác Đoàn từ những năm là học sinh trường THPT Đông Triều, phường Đức Chính, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đến khi trở thành sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng, Mỹ Linh luôn là đầu tầu gương mẫu, là một bí thư tích cực trong hoạt động, đoàn kết tập hợp sinh viên trong lớp, trong khoa Môi trường và Đoàn Thanh niên-Hội sinh viên trường. Bạn cũng đã trực tiếp tham gia và tổ chức các chương trình “Giờ trái đất tại HPU”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Tiếp sức mùa thi”…

          Mỹ Linh rất tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, liên tục trong 4 năm học tại trường, năm nào bạn cũng tham gia NCKH, đặc biệt với đề tài "Nghiên cứu xử lý một số hơi dung môi hữu cơ phát sinh trong loại hình sản xuất chi tiết, phụ tùng xe máy" của bạn đã đoạt giải nhì NCKH cấp trường năm 2020.

          Mỹ Linh là một tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt bạn là thành cùng các thành viên trong câu lạc bộ nghiên cứu khoa học HPU đã tích cực nghiên cứu, tìm hiểu công thức pha chế dung dịch sát khuẩn tay khô theo đúng hướng dẫn của Tổ chức y tế thế giới (WHO), sản phẩm dung dịch sát khuẩn tay khô đã được tặng miễn phí cho các khu cách ly của thành phố, cho học sinh các trường cấp 3 ở ngoại thành Hải Phòng, công trình của nhóm đã được Thành Đoàn Hải Phòng công nhận là công trình thanh niên cấp quận năm 2021.

           Khi được thông tin Đoàn trường tuyển sinh viên tình nguyện tham gia vào “Đội xung kích, tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19”, Mỹ Linh là một trong những thành viên tham gia đầu tiên và bạn còn kêu gọi các bạn trong câu lạc bộ NCKH và các bạn sinh viên đang ở trong khách sạn sinh viên đăng ký. Khi UBND Thành phố Hải Phòng, Quận Lê Chân quyết định chọn khu A, khách sạn sinh viên nhà trường làm khu cách ly y tế tập trung. Mỹ Linh là một trong những đội viên đội xung kích đang ở khu A đã thông báo cho các bạn trong KSSV nhanh chóng trở về thu dọn đồ đạc để chuyển sang khu C. Bạn cho biết: “ Em rất vui khi chia sẻ phòng ở khu khách sạn sinh viên cho người bị cách ly trong mùa dịch. Em hy vọng mọi người sẽ có một thời gian cách ly ở KSSV vui vẻ, an toàn, khỏe mạnh”.

           Mỹ Linh tâm sự “Sau khi học xong ra trường dù có đi làm ở đâu em hy vọng mình sẽ tiếp tục có những đóng góp cho tổ chức Đoàn vì nhờ hoạt động Đoàn đã giúp em trưởng thành hơn rất nhiều và em sẽ luôn là cầu nối để các bạn học sinh biết đến Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng nơi ươm mầm tương lai./.

Admin

Thong ke