Thành đoàn & Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức Diễn đàn trẻ em thành phố năm 2023

13 07 2023

in trang

Sáng 12/7, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Diễn đàn trẻ em thành phố năm 2023 với chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”

Sáng 12/7, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Diễn đàn trẻ em thành phố năm 2023 với chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”. 

Tham dự Diễn đàn có đồng chí Lê Khắc Nam, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo hè thành phố; cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương và 100 em học sinh đại diện hơn 500.000 trẻ em toàn thành phố.

Đến với Diễn đàn, các nhóm trẻ em đã trình bày nội dung thảo luận:
1. Nhóm 1 gồm các đơn vị: Quận Lê Chân, huyện Thủy Nguyên trình bày “Loại bỏ thuốc lá điện tử trong học đường”.
2. Nhóm 2 gồm các đơn vị: Quận Đồ Sơn, quận Dương Kinh, huyện Kiến Thụy trình bày nội dung “Bảo vệ trẻ em an toàn trên môi trường mạng”.
3. Nhóm 3 gồm các đơn vị: Quận Hải An, quận Kiến An, huyện An Lão trình bày nội dung “Phòng chống đuối nước ở trẻ em”. 
4. Nhóm 4 gồm các đơn vị: Quận Hồng Bàng, huyện An Dương, huyện Vĩnh Bảo trình bày nội dung “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực học đường”.
5. Nhóm 5 gồm các đơn vị: Quận Ngô Quyền, huyện Tiên Lãng, huyện Cát Hải, trình bày nội dung “Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em”.

Tại Diễn đàn hôm nay, đại diện trẻ em thành phố đã đưa ra 11 câu hỏi liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của các các Sở, ngành, đơn vị nhằm giải đáp và định hướng cho các em, nội dung tập trung vào 5 vấn đề nêu trên.

 

Điều hành Diễn đàn, đồng chí Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo hè thành phố đánh giá cao các ý kiến của các em đưa ra tại Diễn đàn, điều đó thể hiện tính năng động, sáng tạo, sự mạnh dạn của các em cũng như trách nhiệm của các em trong việc xây dựng, phát triển thành phố ngày một vững mạnh. Phó Chủ tịch UBND thành phố cam kết những thông điệp, nguyện vọng, mong muốn chính đáng của các em sẽ được các cấp, các ngành quan tâm xem xét trong quá trình xây dựng các chương trình, dự án, kế hoạch liên quan đến trẻ em trên địa bàn thành phố.

Nhân dịp Chương trình, Thành đoàn và Sở Lao động - Thương binh & Xã hội đã có các phần quà cho đại diện trẻ em của 14 quận huyện tham gia Diễn đàn trẻ em thành phố ngày hôm nay.

Ban Thanh Thiếu nhi - Trường học

Thong ke