TẬP HUẤN KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI NĂM 2023

15 06 2023

in trang

Ngày 15/6/2023, Ban thư ký Hội LHTN Việt Nam thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng thực hành xã hội cho thanh niên

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với các điểm cầu: Điểm cầu chính tại Thành đoàn Hải Phòng và các điểm cầu với sự tham dự cho 100% các quận, huyện, các trường Đại học - Cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Hội nghị tập huấn diễn ra với 02 nội dung:

Tại chuyên đề thứ 1, chị Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho thanh niên năm 2023. Buổi tập huấn đã trang bị cho hội viên, thanh niên những kỹ năng cơ bản như: Kỹ năng tự chăm sóc và bảo vệ bản thân; kỹ năng quản lý cảm xúc của mỗi cá nhân; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng quản lý thời gian; kỹ năng ứng xử, kỹ năng giải quyết vấn đề. Những kỹ năng trang bị cho hội viên, thanh niên nói trên không những giúp thanh niên trong cuộc sống hàng này mà còn hỗ trợ thanh niên nâng cao hiệu quả công tác học tập, rèn luyện.

Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tập huấn kỹ năng thực hành xã hội cho thanh niên

Chị Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cho rằng: "Cần tăng cường công tác giáo dục kỹ năng thực hàng xã hội cho thanh thiếu niên hiện nay bằng mô hình kỹ năng số, năng lực số đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và đây cũng là điều mà buổi tập huấn mong muốn đạt được".

Chuyên đề thứ 2, báo cáo viên Lê Huy Anh - Giám đốc công ty cổ phần thương mại dịch vụ và truyền thông giải trí WEZ hướng dẫn xây dựng kế hoạch truyền thông trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội trên các trang mạng xã hội. Các đoàn viên thanh niên, đặc biệt là các cán bộ Hội được hướng dẫn xây dựng thông tin truyên truyền, ứng dụng các phầm mềm hoàn toàn miễn phí để hỗ trợ tuyên truyền và giảng dạy các kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội cho thanh niên địa phương.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số vào giảng dạy có vai trò thúc đẩy giáo dục mở, giúp hoạt động giáo dục nói chung và giáo dục kỹ năng thực hành xã hội nói riêng đạt hiệu quả cao hơn. Báo cáo viên và học viên dễ dàng thu thập, tổng hợp, lưu trữ được lượng kiến thức phong phú đa dạng và được cập nhật thường xuyên. Đồng thời mang lại sự tiện lợi bởi không gian và thời gian học tập nghiên cứu linh động.

Admin

Thong ke