TẤM GƯƠNG HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC THEO TƯ TƯỞNG, PHONG CÁCH, ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

06 02 2024

in trang

Tấm gương đẹp số 1: Vũ Anh Minh - ĐTĐ62ĐH

TẤM GƯƠNG HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC THEO TƯ TƯỞNG, PHONG CÁCH, ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Tấm gương đẹp số 1: Vũ Anh Minh - ĐTĐ62ĐH

Là một sinh viên tài năng của Mái trường Đại Dương, bạn Vũ Anh Minh rất nổi trội trong lòng nhiều bạn sinh viên bởi khối lượng thành tích khủng cả trong học tập lẫn các hoạt động ngoại khoá, cụ thể phải kể đến như Chi hội trưởng Chi hội sinh viên lớp ĐTĐ62ĐH - Khoa Điện - Điện tử, giải nhất Olympic Vật lý cấp trường năm 2023, Giải Nhì năm 2022 Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc, Giải Ba bảng cá nhân và giải Ba bảng đội tuyển Vòng chung kết cấp thành phố Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ 5, năm 2023, giấy chứng nhận thành tích xuất sắc cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống văn hóa, lịch sử Hải Phòng” của Thành Đoàn – Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hải Phòng, giải Ba toàn quốc cuộc thi “Tuổi trẻ học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023, Sinh viên tiêu biểu năm học 2022-2023, Sinh viên 5 tốt cấp trường, cấp thành phố năm 2023.

Vậy làm thế nào để bạn Vũ Anh Minh vừa giữ được thành tích khủng trong học tập vừa tham gia công tác đoàn hội lại vừa đạt những giải thưởng lớn trong các hoạt động ngoại khoá và các cuộc thi sinh viên? Sau đây chính là bí quyết của bạn.

“Mình nghĩ yếu tố quan trọng nhất khi theo đuổi một thành tích, danh hiệu đó là xác định mục tiêu phấn đấu cụ thể, rõ ràng ngay từ đầu và kiên định, kiên trì theo đuổi xuyên suốt hành trình đó. Khi đã có định hướng chắc chắn về việc bản thân phải hoàn thành những kết quả gì thì việc sắp xếp, cân bằng thời gian giữa việc học, việc tham gia các cuộc thi cũng như thời gian dành cho bản thân, gia đình, bạn bè và các hoạt động tập thể, Đoàn Hội trở nên dễ dàng hơn nhiều. Đặc biệt một điều mình không thể thiếu và luôn luôn biết ơn chính là sự hỗ trợ, động viên, tiếp thêm niềm tin từ bạn bè, anh chị tiền bối đi trước, các cán bộ Đoàn thanh niên, Hội sinh viên cả trong và ngoài nhà trường đã truyền ước mơ động lực cho bản thân rất nhiều. Mình mong rằng bản thân cũng sẽ trở thành niềm cảm hứng nho nhỏ cho mọi người xung quanh và các thế hệ kế tiếp như vậy!”

Với những chia sẻ và thành tích nổi trội đó, bạn Vũ Anh Minh là một tấm gương sáng trong học tập và làm việc theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, và bạn đã có những chia sẻ rất thật, rất thú vị về chủ đề này với phóng viên của “Đài truyền hình VMU”:

“Đối với mình, tấm gương Hồ Chí Minh là hình mẫu lí tưởng cho tất cả mọi tầng lớp, giai cấp trong xã hội học tập theo, đặc biệt là thế hệ trẻ như bọn mình – chủ nhân tương lai của đất nước. May mắn được sinh ra và trưởng thành trong một đất nước hòa bình, hạnh phúc và không ngừng phát triển, bản thân mình càng phải biết ơn, trân trọng và phát huy những giá trị quý báu ấy. Sống, học tập, làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ tồn tại trên những câu nói khô khan mà phải được thể hiện ở những suy nghĩ, hành động cụ thể, gần gũi với cuộc sống. Trước hết mỗi bạn trẻ nên rèn luyện để có lòng yêu nước, bản lĩnh chính trị vững vàng và lí tưởng cách mạng trong sáng. Trên phương diện còn là sinh viên ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần tích cực học tập và rèn luyện để nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, khoa học, kỹ thuật và tay nghề với phương châm: học tập thường xuyên, suốt đời là quyền và nghĩa vụ của bản thân. Cuối cùng thì với thế mạnh về sự năng nổ, sáng tạo và nhiệt huyết , mỗi thanh niên như mình phải xung kích đi đầu trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, xứng đáng với hai từ “Tiên phong” mà Tổng bí thư đã tin tưởng nhắn nhủ. Có được như vậy, nhất định thế hệ trẻ chúng mình sẽ có thêm niềm tin vào khát vọng, khả năng của bản thân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc phồn vinh, hạnh phúc.”

Với những chia sẻ trên có lẽ đã giúp được không ít bạn sinh viên tìm ra lối đi phù hợp để gặt hái được những thành công, những ước mơ trong học tập và làm việc. Chúc bạn Vũ Anh Minh sẽ toả sáng, ghi được nhiều dấu ấn hơn nữa trên chặng đường tiếp theo của mình!

 

Admin

Thong ke