TẤM GƯƠNG HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC THEO TƯ TƯỞNG, PHONG CÁCH, ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH - ĐÀO NGỌC YẾN XUÂN

28 02 2024

in trang

TẤM GƯƠNG HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC THEO TƯ TƯỞNG, PHONG CÁCH, ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH - ĐÀO NGỌC YẾN XUÂN

Đoàn viên, sinh viên: Đào Ngọc Yến Xuân, hiện đang học tập tại Chi Đoàn Dược K8A, Trường Đại Học Y Dược Hải Phòng.

Là một cô sinh viên đầy tài năng của ngôi trường Đại học Y Dược Hải Phòng, bạn Đào Ngọc Yến Xuân nắm giữ rất nhiều vai trò quan trọng có thể kể đến như Phó Chủ nhiệm CLB Nghiên cứu khoa học và học tập tích cực Khoa Dược, Phó Chủ nhiệm CLB Nhảy Hiện đại - Burning Up Crew. Trên hành trình phấn đấu và rèn luyện, bạn sở hữu cho mình những thành tích "khủng" vô cùng nổi trội có thể kể đến như Đạt 9 học bổng khuyến khích học tập, Đạt học bổng Dạ hương - Chung sức cho nữ thầy thuốc tương lai năm 2023, Đạt học bổng do công ty Nipro Pharma tài trợ năm 2021 - 2022 cùng nhiều giải thưởng, giấy khen khác.

Không chỉ ở mảng học tập, bạn còn đạt được rất nhiều thành tích đáng nể trong công tác Tình nguyện và Hội nhập. Với khả năng và bản lĩnh của bản thân, bạn còn là trưởng nhóm Field trip tình nguyện viên - Hội nghị Dược lâm sàng Châu Á lần thứ 22, Tư vấn viên tại Workshop “Siêu bí kíp: Học nhiều không bằng học đúng”, Trại viên trại hè Mahasarakham University Global Citizenship Camp 2023 tại Thái Lan, Giải Khuyến khích cuộc thi “Rising showcase – Cuộc thi nhảy giữa các trường Y Dược toàn quốc” năm 2022.

Sự nỗ lực và cống hiến của bạn đã được ghi nhận bằng danh hiệu cao quý "Sinh viên 5 tốt" cấp thành phố năm 2023. Đây là một danh hiệu cao quý mà bất cứ bạn sinh viên nào cũng mong muốn trong quá trình học tập.

Vậy làm thế nào để bạn vừa giữ được thành tích trong học tập vừa tham gia công tác Đoàn - Hội lại vừa đạt những giải thưởng lớn trong các hoạt động ngoại khoá và các cuộc thi sinh viên?

Yến Xuân chia sẻ: "Theo mình, mỗi cá nhân đều cần đặt mục tiêu cho chính mình ở mỗi giai đoạn cụ thể. Là đoàn viên, thanh niên lại càng cần vạch ra cho mình con đường đi đúng đắn. Với mình, Bác Hồ là một tấm gương sáng về học tập, tư tưởng, phong cách và đạo đức để mình noi theo. Bác từng nói: "Có tài phải có đức. Có tài không có đức, tham ô hủ hóa có hại cho nước. Có đức không có tài như ông bụt ngồi trong chùa, không giúp ích gì được ai”. Mình luôn cố gắng tiến về phía trước để hoàn thiện cả tài lẫn đức hàng ngày để xứng đáng trở thành một đoàn viên gương mẫu theo gương Bác Hồ."

Có thể thấy, trong tình hình xã hội nhiều chuyển biến như hiện nay, học tập và làm theo lời Bác có ý nghĩa vô cùng to lớn để định hướng cho thanh niên có niềm tin và lòng yêu nước. Với những thành quả đã đạt được cùng những chia sẻ vô cùng chân thật và bình dị để truyền lửa nhiệt huyết cho thanh niên trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bạn Đào Ngọc Yến Xuân đã trở thành gương mặt tiêu biểu cho sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng đóng góp tích cực vào công tác Đoàn - Hội, thể hiện tinh thần gương mẫu cho đoàn viên noi theo.

Chúc bạn sẽ có thật nhiều sức khỏe, luôn nhiệt huyết và gặt hái thật nhiều thành công hơn nữa trên mọi hành trình phía trước.

Admin

Thong ke