Phát huy Sinh viên 5 tốt với ngôi nhà thứ 2

26 03 2022

in trang

Phạm Xuân Hoàng Long - Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm học 2020 - 2021; Thủ lĩnh sinh viên khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, thành phố Hải Phòng. Em sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại quận Đồ Sơn. Năm 2017, Long đỗ điểm cao nhất Khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Hàng hải Việt Nam với 36.5 điểm (điểm tiếng Anh nhân đôi). Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em quyết định học tại Hải Phòng để tiết kiệm chi phí đi lại và có thể tranh thủ thời gian được nghỉ cuối tuần về nhà giúp đỡ bố mẹ. Đã có thời gian em nghĩ học hết lớp 12 sẽ đi làm thuê kiếm tiền để sẻ chia phần nào nỗi vất vả cho cha mẹ. Nhưng được sự động viên của gia đình, em tiếp tục ôn tập, tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT và đỗ đại học. Suốt 4 năm qua, em luôn nỗ lực học tập, tích cực tìm tòi mở rộng kiến thức và luôn duy trì học lực giỏi và xuất sắc.

Long còn là sinh viên năng động luôn tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn và Hội sinh viên trường. Hiện tại, Long là Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội Sinh viên khoa ngoại ngữ. Long thường xuyên phối hợp tổ chức và đưa thông tin về tình hình học tập, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, những tấm gương sinh viên tiêu biểu trong trường... Em cũng thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện như chiến dịch mùa hè xanh tại xã Khởi Nghĩa (Tiên Lãng); làm đường bê tông xã Tả Củ Tỉ (tỉnh lào Cai), em vinh dự đạt danh hiệu "Sinh viên tiêu biểu" năm 2021; “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm học 2020 - 2021.

Trong thời gian làm đồ án, Long đã hỗ trợ Khoa Ngoại ngữ trong công việc trợ giảng, với khả năng ngoại ngữ tốt, Long đã thể hiện được bản thân mình với công việc được đảm nhận, em luôn tích cực trong công việc, ham học hỏi, và luôn luôn lắng nghe ý kiến của thầy, cô để hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày. Long mong muốn sẽ được tiếp tục con đường sư phạm của mình với mái trường thân yêu, được góp sức nhỏ của mình vào nền giáo dục của thành phố, và điều Long mong mỏi nhất đó là vẫn được tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh niên, vì khi đó em cảm thấy em được là chính mình và sức trẻ thôi thúc em phải cố gắng hơn nữa.

 

Hội Sinh viên thành phố Hải Phòng

Thong ke