Phạm Hải Vân - Gương cán bộ Đoàn tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

20 02 2024

in trang

Phạm Hải Vân - Gương cán bộ Đoàn tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

 Là phóng viên của cơ quan ngôn luận của Đảng bộ Thành phố - Báo Hải Phòng, đồng chí Phạm Hải Vân, Bí thư Đoàn Báo Hải Phòng không chỉ vững vàng về tư tưởng chính trị, sắc bén trong “ngòi bút” mà luôn giữ tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, trách nhiệm, nỗ lực nghiên cứu xây dựng nhiều mô hình hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động phong trào của của Đoàn. Chính sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác, gắn bó với đoàn viên thanh niên nên đồng chí được mọi người yêu mến và tín nhiệm.

Đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản từ tháng 11-2011, với 13 năm tuổi Đảng và công tác tại cơ quan Báo Hải Phòng, đồng chí Phạm Hải Vân sớm được rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, thấm nhuần lý tưởng của Đảng. Là một đảng viên, phóng viên, đồng chí luôn ý thức việc học tập, tu dưỡng và rèn luyện để trở thành một đảng viên gương mẫu, có phẩm chất đạo đức, có lối sống trong sạch, lành mạnh, thực hiện chuẩn mực đạo đức, lối sống, thực hành tiết kiệm. Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng chí luôn bố trí, sắp xếp công việc một cách khoa học; xây dựng kế hoạch học tập, làm việc hợp lý để đạt hiệu quả tốt nhất trong thực hiện nhiệm vụ được giao tại cơ quan cũng như công việc kiêm nhiệm của Đoàn, trở thành tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên noi theo.

Là người thủ lĩnh của Đoàn thanh niên Báo Hải Phòng, đồng chí đã cũng ban chấp hành Đoàn Báo triển khai, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động Đoàn phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, theo định hướng của Thành đoàn và Đoàn khối các cơ quan thành phố. Tại các ngày lễ lớn của thành phố và đất nước, trong các Tháng Thanh niên và các chiến dịch hè tình nguyện, Đoàn BáoHải Phòng luôn đi đầu, phối hợp cùng các đơn vị tổ chức các lễ dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, người có công với cách mạng, đi thăm các địa chỉ đỏ, thăm tặng quà người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, xung kích trong các hoạt động an sinh vì cộng đồng. Nhiều mô hình sáng tạo, gắn với chuyển đổi số và nhiệm vụ chuyên môn được Đoàn báo phát huy như “PODCAST- Thanh niên chuyển động”, “Trang báo thành niên”, mô hình “Mỗi ngày – một điều luật” góp phần vào công tác tuyên truyền hoạt động Đoàn nói chung của Thành đoàn và các cấp bộ đoàn trong thành phố.

Bên cạnh đó đồng chí còn được BCH Đoàn Khối tin tưởng giao đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lý luận trẻ Đoàn Khối các cơ quan thành phố, kiện toàn Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lý luận trẻ Đoàn Khối các cơ quan thành phố. Với vai trò Phó Chủ nhiệm, Chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ đồng chí đã tích cực triển khai tới các thành viên trong CLB và trực tiếp tham gia các kỳ sinh hoạt của CLB, tham gia các Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, Cuộc thi viết mô hình dân vận khéo… Câu lạc Bộ Lý luận trẻ Đoàn Khối các cơ quan thành phố vinh dự được nhận bằng khen của BCH Thành Đoàn về “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới”.

Với tinh thần nhiệt huyết, sự năng động của tuổi trẻ, đồng chí đã thể hiện rõ năng lực của một cán bộ Đoàn ưu tú, luôn tích cực, hăng hái tham gia các hoạt động phong trào do Trung ương Đoàn, Thành đoàn, Đoàn Khối các cơ quan thành phố phát động. Đồng chí luôn tâm niệm “Tuổi trẻ chỉ có một lần, khi đã khoác trên mình màu áo thiên thanh, thì hãy sống cống hiến hết mình, cho đi mà không cần nhận lại”. Bằng sự sáng tạo và nhiệt tình trong công tác, đồng chí cùng Ban chấp hành Đoàn báo đã đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của Báo Hải Phòng ngày càng đa dạng, phát triển, là một trong những đơn vị đứng tốp đầu các Khối thi đua của Đoàn Khối; đồng chí vinh dự nhận danh hiệu chiến sĩ thi cơ sở; được nhận nhiều bằng khen của BCH Thành đoàn, BCH Đoàn Khối.

Có thể thấy, những thành tích đã đạt được của đồng chí Phạm Hải Vân là sự nỗ lực không ngừng nghỉ góp phần không nhỏ vào thành tích chung của đơn vị và là tấm gương cán bộ Đoàn tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dưới đây là một số hình ảnh của đồng chí Phạm Hải Vân

 

Admin

Thong ke