MÔ HÌNH LỐP XE CỨU ĐUỐI

29 05 2021

in trang

Nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước, thương tích trẻ em, nâng cao kĩ năng xử lý tình huống khi gặp tai nạn đuối nước. Đồng thời tăng cường các hoạt động hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, Hội đồng đội Huyện Thủy Nguyên đã chỉ đạo 100% Hội đồng Đội xã, thị trấn triển khai mô hình “Lốp xe cứu đuối”.

Bằng hình thức sử dụng lốp xăm xe đạp, xe máy đã qua sử dụng kết hợp với các chai nhựa để làm phao, tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi nhiều ao hồ trên địa bàn các xã của huyện. Đồng thời, tổ chức lớp dạy bơi miễn phí, sử dụng phao tái chế, hướng dẫn cách phòng tránh, cách xử lý các tình huống khi gặp tai nạn đuối nước; tập huấn các kĩ thuật bơi cơ bản, phổ biến các biện pháp sơ cấp tại chỗ khi gặp trường hợp đuối nước.

Kết quả từ tháng 3 đến tháng 5/2021, 37/37 Hội đồng Đội xã, thị trấn trên huyện Thủy Nguyên đã thực hiện mô hình, tặng 1.215 áo phao tái chế cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một trong những mô hình hay giúp giảm thiểu tối đa tai nạn thương tích đuối nước; sử dụng tối đa những vật liệu tái chế, vừa tiết kiệm chi phí vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Cùng với mô hình này, Hội đồng Đội thành phố cũng thường xuyên tổ chức kiểm tra, rà soát, phát hiện kịp thời các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịp nghỉ hè, cũng như mùa mưa bão sắp đến.

 

Ban Thiếu nhi Trường học Thành đoàn

Thong ke