MÔ HÌNH “HÒM ĐỘNG LỰC” TRONG CHƯƠNG TRÌNH TIẾP SỨC MÙA THÌ NĂM 2021

30 07 2021

in trang

Liên chi Đoàn - Liên chi Hội Sinh viên Khoa Kinh tế Trường Đại học Hàng hải Việt Nam triển khai mô hình "Hòm động lực" trong Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2021 nhằm động viên, tạo sự tự tin cho các sĩ tử.

Điều tuyệt vời nhất là trong 20 năm qua, chương trình “Tiếp sức mùa thi” không chỉ giúp cho những thí sinh của chúng ta có một công tác trước khi bước vào kì thi một cách thuận lợi mà còn để lại những ấn tượng đẹp về màu áo xanh thanh niên của các tình nguyện viên “vượt nắng, thắng mưa” trực chiến tiếp sức cho thí sinh, phụ huynh.

Tại điểm thi trường THPT Hàng Hải chúng ta có thể cảm nhận được không khí, sức sống của tuổi trẻ. Dưới cái nắng hè đỏ lửa, màu áo xanh đã ướt đẫm mồ hôi mà khuôn mặt lúc nào cũng bừng sáng nụ cười rạng rỡ đầy sự nhiệt tình, trách nhiệm. Đó là những hình ảnh đẹp được ghi lại của đội sinh viên tình nguyện Khoa Kinh tế trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Ngoài ra, để có thể tiếp thêm động lực và giúp xua tan những lo lắng trong bước ngoặt quan trọng của cuộc đời cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT, đội sinh viên tình nguyện Khoa Kinh tế đã triển khai mô hình tiếp sức mùa thi sáng tạo, độc đáo mang tên: “Hòm động lực”.

Nói về ý tưởng và ý nghĩa của mô hình này, đồng chí Nguyễn Mạnh Hoàng – Ủy viên Ban thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Liên chi hội trưởng Liên chi hội Sinh viên Khoa Kinh tế có chia sẻ: “Với mục đích hướng tới động viên, tạo sự tự tin cho các sĩ tử, chúng em đã ấp ủ ý tưởng về mô hình “Hòm động lực” từ lâu, nay đã đưa vào triển khai tại điểm thi số 012 trường THPT Hàng Hải. Tính đến nay mô hình hoạt động rất thành công do nhận được sự tham gia nhiệt tình từ các sĩ tử 2003, đã có 1500 lượt rút động lực. Em rất vui và hạnh phúc vì được nhìn thấy những nụ cười của các bạn thí sinh sau khi nhận được động lực từ bọn em, em tin rằng các bạn ấy sẽ bước vào phòng thi với 200% năng lượng và hoàn thành bài thi với điểm số cao nhất.”

Đội hình TSMT của Khoa Kinh tế tại điểm thi phối hợp với CSGT, công an địa phương tham gia phân luồng, đảm bảo hành lang an toàn giao thông; hướng dẫn các phương tiện giao thông di chuyển đúng khoảng cách, chống ùn tắc trước cổng trường; thường xuyên lưu ý với thí sinh và người nhà phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, các tình nguyện viên còn giúp các thí sinh đảm bảo các công tác phòng dịch an toàn: xịt khuẩn, đo thân nhiệt và nhắc nhở thí sinh cũng như phụ huynh đeo đầy đủ khẩu khẩu trang trong suốt quá trình.

Mô hình trao động lực đó đã lan tỏa được nguồn năng lượng tích cực đến cho các thí sinh tại điểm thi và nhận được sự đánh giá cao về tính thiết thực.

 

Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng

Thong ke