Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân thành phố đối thoại với thanh thiếu nhi năm 2024

04 05 2024

in trang

Sáng 04/5, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố tham mưu với Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức chương trình Lãnh đạo thành phố đối thoại với thanh thiếu nhi năm 2024.

Dự và chỉ đạo Chương trình có các đồng chí: Lê Khắc Nam - Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Vương Toàn Thu Thủy - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn; Trần Quang Trung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Ban, Sở, Ngành và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; đặc biệt là sự có mặt của 70 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu được biểu dương tại Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" cấp thành phố.

Sau phần phóng sự về những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu, các đại biểu thiếu nhi đã bày tỏ những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của mình tới lãnh đạo thành phố, ban, sở, ngành. Các kiến nghị, đề xuất tập trung vào một số vấn đề: chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu thi thành phố; các chương trình, đề án hướng nghiệp cho học sinh; đề xuất của thiếu nhi thành phố về môi trường an toàn trong học tập, vui chơi và phát triển (tiêu biểu về các vấn đề: bảo vệ môi trường, phòng chống xâm hại, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống đuối nước,...),... đã được các Ban, Sở, Ngành và các cơ quan liên quan đến công tác trẻ em trao đổi, giải đáp và phân tích đầy đủ, rõ ràng. 

Phát biểu kết luận Chương trình, đồng chí Lê Khắc Nam - Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố nắm bắt tình hình, nhu cầu và ghi nhận những chia sẻ, nguyện vọng cũng như những kiến nghị, đề xuất của các em học sinh - đại diện một bộ phận thiếu nhi thành phố trong giai đoạn hiện nay; từ đó, chỉ đạo các sở, ban, ngành và các cơ quan liên quan xây dựng, ban hành chủ trương, chính sách tạo môi trường phát triển toàn diện cho thiếu nhi thành phố trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đồng chí căn dặn các em thiếu nhi tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện đạo đức để có thể trở thành những chủ nhân tương lai đưa thành phố Hải Phòng ngày một phát triển.

Nhân dịp này, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố đã có các phần quà cho đại diện thiếu nhi của 14 quận huyện (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng).

Sau đây là một số hình ảnh tại Chương trình:

Ban Thanh Thiếu nhi - Trường học Thành đoàn

Thong ke