Khánh thành Nhà Khăn quàng đỏ

23 08 2022

in trang

Sáng ngày 23/8, Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Kiến an tổ chức khánh thành Nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Đặng Đức Tiến, tổ dân phố Lệ Tảo 2, phường Nam Sơn, Quận Kiến An.

Em Đặng Đức Tiến sinh năm 2007 hiện đang học lớp 9A2 - trường THCS Nam Hà. Gia đình em thuộc hộ cận nghèo của phường. Em không có bố, mẹ em làm lao động tự do công việc không ổn định. Hiện nay e đang ở cùng với mẹ là bà Hà Thị Phượng và chị gái. Ba mẹ con đang sống nhờ ở nhà của bà nội. Hiện trạng ngôi nhà xuống cấp trầm trọng: mái ngói bị dột, ẩm thấp, không có nhà vệ sinh và nhà bếp làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của gia đình, việc sinh hoạt cá nhân của cả gia đình gặp nhiều khó khăn. Điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, nhiều năm nay sinh hoạt của gia đình dựa vào chị Hà Thị Phượng nên gia đình không có đủ khả năng để xây dựng được ngôi nhà.

Với sự hỗ trợ của các cấp, các ban ngành, đoàn thể Nhà Khăn quàng đỏ được khởi công từ tháng 6/2022, sau hơn 2 tháng xây dựng, đến nay công trình nhà ở đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng diện tích xây dựng là hơn 32 m2, tổng kinh phí là: 100 triệu đồng.

Như vậy, chỉ trong 2 tháng , ngôi nhà mới của gia đình em Đặng Đức Tiến đã được hoàn thành, qua đó góp phần giúp đỡ gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, đây cũng là nguồn động viên giúp em Đặng Đức Tiến có thêm động lực tiếp tục chăm ngoan, học giỏi, đạt được nhiều kết quả trong học tập và rèn luyện.

Admin

Thong ke