HỘI THẢO XÂY DỰNG MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC: ĐÀO TẠO SỨC KHỎE CẢM XÚC XÃ HỘI – TƯ DUY CẦU TIẾN CHO HỌC SINH

11 08 2023

in trang

Ngày 11/8/2023, tại trường Phổ thông Dewey Hải Phòng, Hội đồng Đội Trung ương chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam chủ trì, phối hợp với Hội đồng Đội Thành phố Hải Phòng và các đơn vị đồng hành tổ chức Hội thảo xây dựng mô hình “Happy Lof Schools - Trường học hạnh phúc” với chủ đề “Đào tạo sức khoẻ cảm xúc xã hội - tư duy cầu tiến cho học sinh”.


Đây là hoạt động nhằm thực hiện Chương trình phối hợp số 1464/CTr-BGDĐT-TWĐTN ngày 17/10/2022 giữa ngành Giáo dục và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm học 2022 - 2023; Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024, với mong muốn xây dựng không gian học đường nơi tình yêu thương giữa các nhà giáo, giữa thầy và trò, giữa học sinh với nhau được trân trọng, bồi đắp hàng ngày, giáo viên và học sinh có cơ hội phát triển toàn diện, có hành vi và tâm hồn đẹp, thúc đẩy một tương lai trường học thân thiện, cấp tiến.

Tham dự chương trình có đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương; đồng chí Vương Toàn Thu Thủy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố; đồng chí Lê Khắc Nguyên Anh, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố. Các anh chị lãnh đạo Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam, các anh chị đại biểu Ban Thường vụ, các Ban, đơn vị thuộc Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hải Phòng. Đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP), Nhà xuất bản Đại học Oxford - đơn vị đồng hành phối hợp tổ chức chương trình. Và đặc biệt là hơn 100 thầy, cô giáo đang công tác tại các trường trên địa bàn thành phố Hải Phòng có mặt tại chương trình và các thầy, cô giáo theo dõi qua nền tảng Zoom meeting.

Thông qua chương trình hội thảo hôm nay sẽ là những nội dung định hướng, giúp cho các thầy cô giáo có thêm những kiến thức và góc nhìn mới về phương pháp tiếp cận với trẻ em nói chung và tư duy tạo lập giá trị hạnh phúc cho học sinh nói riêng. Việc xây dựng mô hình trường học hạnh phúc cũng chính là một thông điệp, quyết tâm lớn của Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam và Công ty Cổ phần Sữa quốc tế IDP truyền đi những tín hiệu tích cực, thể hiện nỗ lực không ngừng đổi mới để đáp ứng tốt hơn những yêu cầu, đòi hỏi mà xã hội, đất nước đang đặt ra.

 

Thành đoàn Hải Phòng

Thong ke