Hội Sinh viên thành phố triển khai đội hình tình nguyện dạy tiếng Anh cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố

10 06 2022

in trang

Ngày 29/3/2022, Hội Sinh viên thành phố đã ra quyết định thành lập Câu lạc bộ tình nguyện dạy tiếng Anh cấp thành phố với mục đích chia sẻ về kỹ năng ngoại ngữ tới các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Câu lạc bộ tình nguyện dạy tiếng Anh cấp thành phố được thành lập với tâm niệm muốn chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn về kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống... Câu lạc bộ đã tập hợp được nhiều tình nguyện viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố, nhưng ở các bạn tình nguyện viên đều có điểm chung là tình nguyện và mong muốn chia sẻ kiến thức tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, và các bạn tình nguyện viên đều có khả năng về ngoại ngữ tốt.

Ngày 15/4/2022, Câu lạc bộ đã triển khai dạy học cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận Hải An, được sự quan tâm của Đảng uỷ phường Thành Tô, Câu lạc bộ đã tổ chức dạy tại hội trường phường Thành Tô. Thời gian đầu, lớp đã huy động được 3 tình nguyện viên dạy vào thứ 3 và thứ 7 hàng tuần, đã có 10 bạn học sinh trên địa bàn quận Hải An đã tham gia lớp học, các em cảm thấy rất thú vị và bổ ích vì lần đầu được tham gia một lớp học ngoại ngữ với đội ngũ tình nguyện viên rất nhiệt huyết và gần gũi. 

Sau gần 2 tháng triển khai, lớp học đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía gia đình các em cũng như về phía nhà trường. Dự án tới đây của Câu lạc bộ sẽ phát triển thêm các lớp học khác để các em học sinh có thể di chuyển gần hơn. Bạn Đào Hương Giang, sinh viên khoa Ngoại ngữ trường Đại học Hàng hải Việt Nam chia sẻ "Cảm ơn Hội Sinh viên thành phố đã luôn ủng hộ để chúng em có thể phát huy sức trẻ của mình, em mong muốn trong thời gian tới đây sẽ phát triển thêm nhiều cơ sở dạy học hơn nữa, chúng em có thể đi xa hơn một tí, tăng số buổi dạy lên một chút, nhưng đó mới là điều chúng em mong muốn, chỉ cần nhìn nét mặt các bạn học sinh nở nụ cười hồn nhiên và ngây thơ là lúc chúng em cảm thấy không có mệt mỏi nào có thể dừng chân chúng em trên con đường chúng em đang đi"

Hội Sinh viên thành phố hy vọng trong thời gian tới đây, sẽ phát triển nhiều cơ sở dạy học tiếng Anh miễn phí cho các em học sinh hơn nữa.

Hội Sinh viên thành phố Hải Phòng

Thong ke