Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2021 - Những kỷ niệm không phai tại đảo Bạch Long Vĩ

21 09 2021

in trang

Cụ thể hóa phong trào tôi yêu Tổ quốc tôi, với những tình cảm thiêng liêng, cao quý dành cho Đảo thanh niên Bạch Long Vỹ - vùng biển biên cương của Tổ quốc, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam - Hội Sinh viên thành phố đã tổ chức Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” từ ngày 16/8-21/8/2021 tại Đảo Bạch Long Vỹ.

Tham gia đoàn đại biểu là các bạn thanh niên tình nguyện của Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và hội viên Liên chi Hội thanh niên một số trường THPT trên địa bàn thành phố. Trong gần 1 tuần của cuộc hành trình, cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên thành phố đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thực hiện nhiều công trình an sinh xã hội, cụ thể:

Công trình “Bức tường xanh thanh niên Bạch Long Vĩ 2021”: Công trình được thực tại khu vực cầu cảng huyện với diện tích hơn 40m2. Để đảm bảo tiến độ hoàn thành, công trình đã được sinh viên trong đoàn công tác thực hiện cả ngày và đêm, chính thức hoàn thành và bàn giao cho huyện đảo vào rạng sáng ngày 21/8.

Công trình “Thắp sáng biển đảo”: Qua rà soát nhu cầu của các hộ dân trên đảo, sinh viên chuyên ngành điện của các trường đại học, cao đẳng trong đoàn công tác đã triển khai thực hiện nhiệm vụ thay mới bóng đèn, sửa đường điện, lắp đặt các dụng cụ điện các loại cho 10 hộ gia đình trên đảo.

Khu vui chơi cho thanh, thiếu nhi huyện: Các thành viên trong đoàn công tác đã tham gia lắp đặt khu vui chơi cho thanh thiếu nhi với các vật dụng như xích đu, xà đơn, xà kép, dụng cụ chạy bộ tại chỗ, lắc hông với tổng trị giá 50 triệu đồng. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa đối với không chỉ các bạn thanh, thiếu nhi trên đảo mà còn giúp các cán bộ, chiến sĩ, người dân trên đảo có không gian sinh hoạt chung để giao lưu, tập luyện.

Tặng 1100 giống cây hoa các loại: Đoàn công tác cũng đã tặng và tham gia trồng 1100 giống cây hoa các loại như cây dừa xiêm, cây hoa dừa cạn tại các tuyến đường chính trên huyện đảo với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.

Các hoạt động tập huấn, an sinh xã hội cho thanh, thiếu nhi: Đoàn công tác thường xuyên tổ chức các hoạt động tập huấn, rèn luyện kỹ năng cho thanh, thiếu nhi huyện đảo, hoạt động an sinh xã hội: thăm, tặng quà cho 50 thiếu nhi tại trường tiểu học và mầm non của huyện; tặng 20 suất quà cho thiếu nhi là con, em cán bộ đang công tác tại Liên đội TNXP Bạch Long Vĩ với tổng trị giá gần 20 triệu đồng; dạy các em những bài hát thiếu nhi; dạy tiếng Anh; tuyên truyền về tác hại của ma túy và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em; tổ chức các trò chơi tập thể.

Hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19: Nhân dịp này, đoàn công tác đã tặng 2000 khẩu trang cho UBND huyện, góp phần hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên đảo.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” thực sự là hoạt động ý nghĩa của Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam - Hội Sinh viên thành phố trong việc tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên, hội viên, thanh niên thành phố về lòng yêu nước, yêu biển đảo, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

 

Admin

Thong ke