Hải Phòng: Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 400 người cao tuổi

04 08 2014

in trang

Sáng 3/8, tại UBND phường Phù Liễn, Thành đoàn – Hội LHTN Việt Nam thành phố tổ chức Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi.

Tham dựa chương trình có đồng chí: Trần Quang Tường - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố; Nguyễn Hoàng Minh – Phó bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN thành phố; Lê Trí Vũ – Phó Bí thư thường trực Quận ủy Kiến An; Hoàng Công Nhiên – Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Kiến An.

Từ 6h30 giờ sáng, rất đông người cao tuổi của Ngọc Sơn và phường Ngọc Liễn trên địa bàn quận Kiến An đã có mặt để đăng ký tham gia khám bệnh và tư vấn sức khỏe. Hàng trăm y bác sĩ tình nguyện của trường Đại học Y – Dược Hải Phòng và Chi hội Thầy thuốc trẻ thành phố cũng có mặt từ sớm để hướng dẫn và giúp đỡ những người cao tuổi.

Trong ngày ra quân, hơn 100 y bác sỹ trẻ của thành phố Hải Phòng đã trực tiếp tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 400 người cao tuổi. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cùng với Công ty Nhất Nhất đã tặng số thuốc trị giá 40 triệu, 105 triệu tiền quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn sinh sống trên địa bàn quận Kiến An.

Ông Nguyễn Văn Phăng, 72 tuổi, đang sinh sống tại phường Phù Liễn, quận Kiến An xúc động chia sẻ: “Tôi bị đau xương khớp nhiều năm rồi nhưng hoàn cảnh khó khăn nên không có điều kiện khám sức khỏe và chữa bệnh thường xuyên được nên mỗi khi thời tiết thay đổi rất đau nhức, hôm nay đến tham dự chương trình được khám chữa bệnh và nhận thuốc tốt miễn phí, lại được nhận quà của các anh chị thanh niên và bác sĩ trẻ, không chỉ riêng tôi mà các cụ tại phường thấy rất phấn khởi vì được các cháu chăm sóc, quan tâm chu đáo”.

Chiều cùng ngày tại UBND phường Phù Liễn đã diễn ra Hội nghị tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm công tác tổ chức các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng cho 120 y, bác sỹ đại diện cho thầy thuốc trẻ thành phố.

“Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” là hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, từ đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung và người cao tuổi nói riêng.

 Đức Mạnh

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra tại chương trình: 

Admin

Thong ke