GƯƠNG THANH NIÊN VỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

19 03 2024

in trang

Là một Đảng viên trẻ, Nguyễn Thị Thảo Vân (2001) đến từ chi đoàn QT2301K, liên chi đoàn khoa Quản trị kinh doanh là một tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với mục tiêu rõ ràng trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường, sau bốn năm học tập, điểm trung bình học tập của Thảo Vân đạt 3.82/4 (9.52/10). Trong suốt thời gian qua, bạn đều nằm trong top các sinh viên có thành tích học tập nổi bật và hơn cả là thành tích trong thực hiện phong trào thi đua “Sinh viên 5 tốt”. Với sự cố gắng không ngừng, Thảo Vân đã đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2021 và ba năm liên tiếp được Trung ương Hội sinh viên Việt Nam công nhận và trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt tiêu biểu” cấp Trung ương năm 2021, 2022, 2023. Năm 2022, Thảo Vân đã đạt giải Nhất Hội thi Thủ lĩnh sinh viên thành phố Hải Phòng Lần thứ IV và là đại diện cho sinh viên thành phố Hải Phòng tham gia Vòng Chung kết Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên” toàn quốc năm 2022 tại thành phố Đà Nẵng. Năm 2023, Vân vinh dự nhận Kỷ niệm chương của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh “Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023”; Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng “Đạt Giải Nhì Vòng chung kết cấp thành phố đội tuyển Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, Ánh sáng soi đường lần thứ V, năm 2023”; Bằng khen của BCH Đoàn TNCS HCM Thành phố Hải Phòng “Đã có thành tích xuất sắc trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021-2023” và nhiều giải thưởng khác.

Kết quả hoạt động Đoàn - Hội cùng với các danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp, ngày 26/01/2022, Vân đã chính thức trở thành Đảng viên trẻ tuổi nhất của chi bộ Quản trị kinh doanh, Đảng ủy trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng và liên tiếp hai năm 2022, 2023 được Đảng ủy trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng đánh giá, trao giấy khen “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Bên cạnh đó, Vân còn khẳng định sự toàn diện của mình ở nhiều lĩnh vực, Thảo Vân luôn trau dồi, rèn luyện phẩm chất đạo đức, luôn chấp hành tốt nội quy nhà trường, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động về tình nguyện như “Ngày chủ nhật xanh”, “Mùa hè xanh”, “Tiếp sức mùa thi”, hỗ trợ công tác nhập học, tư vấn tuyển sinh, hiến máu nhân đạo của Đoàn trường… Trong mọi hoạt động, Vân luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần vì tập thể để mang lại hiệu quả thiết thực nhất.

Có thể thấy, những thành tích đã đạt được của Nguyễn Thị Thảo Vân là sự nỗ lực không ngừng nghỉ góp phần không nhỏ vào thành tích chung của đơn vị và là tấm gương tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Admin

Thong ke