Diễn đàn thanh niên giáo dục giới tính và tình dục toàn diện phòng chống ma túy, HIV/AIDS cho thanh niên sử dụng và sau cai nghiện ma túy 2021 và triển lãm ảnh chủ đề “Vươn lên từ vực thẳm”

29 11 2021

in trang

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2021, sáng ngày 29/11, Ban thường vụ Thành đoàn tổ chức Diễn đàn thanh niên giáo dục giới tính và tình dục toàn diện phòng chống ma túy, HIV/AIDS cho thanh niên sử dụng và sau cai nghiện ma túy 2021 và triển lãm ảnh chủ đề “Vươn lên từ vực thẳm”

             Dự và chủ trì chương trình có đồng chí Vương Toàn Thu Thủy - UVBCH TƯ Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam thành phố. Cùng dự và phát biểu tại Diễn đàn có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hảo - Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên TW; Thượng tá Nguyễn Mạnh Hưng - Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tp Hải Phòng; Trịnh T hị Thanh Viển – Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở y tế; Nguyễn Ngọc Bích – Trưởng phòng Quản lý nghiệp vụ Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động - Thương binh và xã hội; lãnh đạo Cơ sở cai nghiện ma túy Gia Minh và anh Vũ Cao Sơn - Đội viên Tổng đội TNXP. Bên cạnh đó có các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban, Văn phòng tổng hợp Thành đoàn; các đồng chí Bí thứ, phó bí thư Quận, Huyện Đoàn, Đoàn trực thuộc Thành đoàn.

Đ/c Vương Toàn Thu Thủy - UVBCH TƯ Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam thành phố
Đ/c Lê Thị Thanh Tâm - Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn Hải Phòng trình bày Báo cáo đề dẫn

Nội dung tọa đàm hôm nay tập trung chủ yếu tuyên truyền cho đoàn viên, thanh thiếu niên những kiến thức về tác hại của ma túy, dấu hiệu nhận biết những đối tượng sử dụng ma túy để tránh bị lôi kéo dụ dỗ, kiến thức về kỹ năng sống để chăm sóc sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn và phòng chống bạo lực, phòng lây nhiễm HIV ngày một tăng.

Đ/C Nguyễn Thanh Hảo - Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên TW
Thượng tá Nguyễn Mạnh Hưng - Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy trình bày tham luận
Đ/c Nguyễn Mạnh Hưng giao lưu với một bạn đoàn viên

 

Anh Vũ Cao Sơn - Đội viên Tổng đội TNXP nhân vật chính trong câu chuyện hôm nay.

Diễn đàn diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng. Các đồng chí đã phát biểu những bài tham luận bổ ích, thú vị, góp phần nâng cao kiến thức cho đoàn viên, thanh niên, cung cấp thông tin và tư vấn về sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn, các kỹ năng sống, phòng chống bạo lực và lây nhiễm HIV cho các bạn thanh thiếu niên đã sử dụng ma túy, giúp cho các bạn trẻ có cái nhìn rõ nét nhất về sự thật của ma túy.

Đoàn viên, thanh niên thảo luận tại diễn đàn.

Sau diễn đàn, các vị đại biểu khách mời và các đoàn viên thanh niên và học sinh cùng xem triển làm ảnh với chủ đề “Vươn lên từ vực thẳm”. Triển lãm ảnh diễn ra trong 1 ngày, được trình bày bằng hình thức photo voice, là câu chuyện ảnh về cuộc đời của một thanh niên, từng nghiện nặng, vươn lên cai nghiện thành công và trở thành một tuyên truyền viên phòng chống ma túy.

Qua diễn đàn giúp cho các em học sinh hiểu được tác hại của ma túy, HIV/AIDS để có biện pháp phòng tránh cho bản thân, sống có ích cho xã hội.

 

Ban Tuyên giáo Thành đoàn

Thong ke