Chuyện đẹp mỗi tuần "Trường học ở Đà Nẵng bắt trend xin nhận thẻ bảo hiểm y tế thay hoa ngày 20-11"

18 11 2023

in trang

Trường tiểu học Hai Bà Trưng (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) vừa đăng tải thư ngỏ của hiệu trưởng mong được nhận thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn thay vì hoa, quà ngày 20-11.

Cô Trần Thị Minh Nga, hiệu trưởng Trường tiểu học Hai Bà Trưng, cho biết cô được truyền cảm hứng và học tập cách làm của thầy hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông (TP.HCM).

Mọi năm, ngoài các học sinh hộ nghèo được quan tâm hỗ trợ thẻ bảo hiểm, Trường tiểu học Hai Bà Trưng có khoảng 50 học sinh hoàn cảnh đặc biệt như cha mẹ ly hôn, không được quan tâm mua thẻ bảo hiểm, không có sổ hộ nghèo để được hưởng chế độ hỗ trợ. Với những trường học này, nhà trường kêu gọi các nhà hảo tâm, cha mẹ học sinh hỗ trợ thêm.

"Tuy nhiên, năm nay sau dịch COVID-19 và kinh tế khó khăn, tôi nghĩ thay vì được nhận hoa, quà nhân ngày 20-11 thì đổi lại được một điều gì đó có ý nghĩa thiết thực sẽ tốt hơn rất nhiều. Tôi mong muốn nhận được món quà bằng những tấm thẻ bảo hiểm y tế trực tiếp trao cho các em, để khi không may các em đau ốm, đó như là tấm bùa hộ mệnh", cô Nga nói.

Nói về việc nhận hoa ngày 20-11, cô Nga chia sẻ được nhận hoa thì ai cũng vui, nhưng để được đổi thành những tấm thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn sẽ ý nghĩa và vui hơn rất nhiều.

Cô Nga cho biết lá thư ngỏ được trường đăng tải hôm qua 17-11. Sau một ngày, các doanh nghiệp đến thăm trường dịp lễ, cô đã chia sẻ thông điệp này và huy động được 10 thẻ bảo hiểm cho các em.

Theo cô Nga, nếu số thẻ bảo hiểm đủ cho năm học này, nhà trường sẽ dành những hỗ trợ để tặng quà cho học sinh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Nhiều hội cha mẹ học sinh khi đọc thư ngỏ của cô Nga cũng quyết định thay vì tặng mỗi lớp, mỗi cô giáo là một lẵng hoa tươi, thì đổi lại sẽ tặng đại diện một lẵng hoa cho thầy cô toàn trường và thay vào đó là tặng những tấm thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn.

Thư ngỏ này sau khi được chia sẻ rộng rãi, đã nhận về nhiều ý kiến động viên, khen ngợi và hưởng ứng tích cực. Cộng đồng mạng cho rằng đây là một trend dễ thương và ý nghĩa. Hy vọng sẽ có nhiều trường "bắt trend".

Admin

Thong ke