Chuyện đẹp mỗi tuần "Ngày cao điểm Uống nước nhớ nguồn của chiến sĩ tình nguyện TP.HCM"

23 07 2023

in trang

Ngày cao điểm 'Uống nước nhớ nguồn, tham gia đảm bảo an sinh xã hội' do Thành Đoàn TP.HCM tổ chức hôm nay 23-7 thu hút hàng ngàn chiến sĩ tình nguyện tham gia.

Chiến sĩ tình nguyện phục hồi di ảnh liệt sĩ

Tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Lẫy (xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, TP.HCM), chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh đã hoàn tất việc phục hồi di ảnh hai liệt sĩ Dương Văn Sia và Dương Văn Sưa là hai con trai của mẹ.

Mẹ Lẫy không còn nữa. Con gái lớn của mẹ - cô Dương Thị Thưa - xúc động khi nhận lại di ảnh được phục hồi của hai người em liệt sĩ, nói lời cảm ơn các bạn sinh viên.

Chiến sĩ tình nguyện Lê Đức Trọng tham gia phục hồi di ảnh liệt sĩ chia sẻ: "Tụi mình phải lắng nghe, tìm hiểu kỹ về liệt sĩ để phục hồi ảnh cho chuẩn xác nhất. Khi nào nhận lại ảnh mà gia đình nói đúng là người thân của họ, đội mới thở phào".

"Mỗi lần hoàn thành phục dựng chân dung một liệt sĩ, cả đội hiểu hơn về sự hy sinh của cha anh, thấy rõ hơn trách nhiệm của người trẻ hôm nay", Trọng bày tỏ.

Dịp này, công trình lắp đặt đèn đường chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời con đường ngang qua nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bún tại xã An Nhơn Tây (huyện Củ Chi) và dẫn vào một số hộ dân ấp Gò Nổi đã được khánh thành.

Nhiều công trình vì cộng đồng

Một số cơ sở Đoàn khu vực công nhân lao động TP.HCM đã phối hợp với Huyện Đoàn Củ Chi thực hiện Ngày hội an sinh xã hội tại Trường tiểu học An Nhơn Tây.

Ngoài gian hàng bình ổn giá phục vụ bà con, ngày hội có các gian hàng trò chơi cho trẻ em, gian hàng đổi rác tái chế lấy cây xanh. Chương trình còn trao học bổng, quà cho học sinh khó khăn, công nhân mất việc và một số gia đình khó khăn.

Tại huyện Nhà Bè, chiến sĩ tình nguyện đã đến thăm gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ở. Các bạn còn trao nhà tình bạn, tặng học bổng, xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng ngày, các chiến sĩ tình nguyện tại các quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức nhiều hoạt động Uống nước nhớ nguồn, thực hiện một số công trình an sinh xã hội.

Dịp này, Phó bí thư Thành Đoàn TP.HCM Trần Thu Hà cũng đã đến thăm, động viên và tặng quà các chiến sĩ tình nguyện tại mặt trận huyện Củ Chi.

Thăm đội hình phục dựng di ảnh các liệt sĩ, chị Thu Hà nói đây là dịp để các bạn trẻ thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay.

 

Admin

Thong ke