Chung kết Hội thi "Cây đàn tuổi thơ" lần thứ 18 năm học 2017 - 2018

11 12 2017

in trang

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Quang Diện - Phó Bí thư Thành đoàn Hải Phòng; Đỗ Thị Hòa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí thành viên Ban Giám khảo, đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng tổng hợp Thành đoàn, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành đoàn, đại diện các Quận, Huyện đoàn và đông đảo thiếu nhi tham dự Chung kết Hội thi “Cây đàn tuổi thơ”.

Nhận thức được tầm quan trọng của âm nhạc trong sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần với thiếu niên nhi đồng, định kỳ 02 năm 1 lần, Thành đoàn - Sở Giáo dục thành phố đều phối hợp tổ chức và chỉ đạo Cung Văn hóa thiếu nhi thành phố đăng cai tổ chức Hội thi "Cây đàn tuổi thơ". Năm 2017 là năm thứ 18 Hội thi được tổ chức và trở thành một mô hình tiêu biểu trong toàn quốc về công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đặc biệt là phát hiện tài năng nghệ thuật thiếu nhi; Hội thi còn là sân chơi bổ ích, nơi giao lưu học tập các kiến thức, kỹ năng cần thiết bên ngoài nhà trường cho các em thiếu niên nhi đồng thành phố.

Hội thi "Cây đàn tuổi thơ" năm học 2017 - 2018 thu hút sự tham gia của 485 em thiếu niên nhi đồng tới từ các Quận, Huyện trong toàn thành phố. Sơ khảo của cuộc thi diễn ra từ ngày 30/11-03/12, các thí sinh tham gia tranh tài ở 4 bảng thi: Bảng A (nhạc cụ điện tử, piano - độ tuổi từ 06 đến 08 tuổi); Bảng B (nhạc cụ điện tử, piano - độ tuổi từ 09 đến 11 tuổi); Bảng C (nhạc cụ điện tử, piano - độ tuổi từ 12 đến 15 tuổi); Bảng D (các nhạc cụ khác - độ tuổi từ 05 đến 15 tuổi). Ban Tổ chức Hội thi đã chọn ra 142 em thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung kết Hội thi diễn ra từ ngày 09-10/12.

Tham gia Hội thi "Cây đàn tuổi thơ" lần thứ 18, các thí sinh nhí đã cống hiến cho khán giả một không gian nghệ thuật đầy lôi cuốn và đặc sắc; đem lại tình yêu và truyền cảm hứng cho những người yêu âm nhạc của thành phố.

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 35 giải Nhất, 35 giải Nhì và 72 giải Ba cho các thí sinh xuất sắc.

Dưới đây là một số hình ảnh từ chương trình:

 

Admin

Thong ke