Chương trình “Tình nguyện vì biển đảo quê hương” năm học 2020 - 2021

10 06 2021

in trang

Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ thành phố đang thi đua lập thành tích chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên khối trường hướng về biển đảo Tổ quốc. Ngày 10/6/2021, Thành đoàn - Sở Giáo dục và Đào tạo - Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức Chương trình “Tình nguyện vì biển đảo quê hương” của khối trường Đại học, Cao đẳng, Trung học phổ thông, Trung tâm GDNN - GDTX năm học 2020 - 2021 tại huyện Cát Hải.

Tham dự Chương trình có: Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố; Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban An toàn giao thông Sở Giao thông vận tải cùng các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bí thư Đoàn trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX; Đại diện Đảng ủy - Ban Giám hiệu một số trường THPT trên địa bàn thành phố.

Chương trình gồm 1 chuỗi các hoạt động thiện nguyện hướng về địa chỉ đỏ đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch bênh Covid - 19.

Thăm, Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ và nói chuyện truyền thống tại Nhà tưởng niệm Anh hùng lực lượng vũ trang Đoàn Đức Thái. Tại đây Đoàn đã được nghe tiểu sử, những trận đánh gắn với tên tuổi anh hùng Đoàn Đức Thái. Từ đó đã góp phần giáo dục cho đoàn viên, thanh niên truyền thống yêu nước, tuyên truyền về lịch sử gắn với hành trình đến với các địa chỉ đỏ.

Giao lưu, tặng quà cho thanh thiếu nhi xã Phù Long, huyện Cát Hải với tổng nguồn lực trị giá trên 60.000.000đ

 Thành đoàn - Hội sinh viên - Hội đồng Đội thành phố  tặng khu vui chơi và tủ sách thiếu nhi “Ươm mầm tri thức” cho thiếu nhi xã Phù Long nhằm thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 “Xây dựng mới tại mỗi xã, phường, thị trấn ít nhất 01 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi” và thúc đẩy “văn hóa đọc” trong thanh thiếu nhi. Đây là công trình thanh niên chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Qua đó phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng trong việc thực hiện các công trình an sinh xã hội trong việc chăm lo cho các em thiếu nhi.

Thành đoàn phối hợp với Ban An toàn Giao thông thành phố tặng 126 áo phao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cát Hải. Đây là một việc làm rất ý nghĩa góp phần phòng chống đuối nước cho trẻ em trong dịp hè, đồng thời, góp phần giáo dục cho các em học sinh có tính tự giác mặc áo phao khi đi lại trên các phương tiện thủy để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Cũng tại Chương trình, Ban An toàn giao thông thành phố cũng gửi tặng 100 áo phao phục vụ công tác phòng chống đuối nước và phổ cập bơi cho thiếu nhi tại 02 huyện Tiên Lãng vàVĩnh Bảo.

Hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em, nhằm động viên, hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện có phương tiện để tiếp tục đến lớp, đến trường, Thành đoàn - Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng 05 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2021”, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố đã hỗ trợ 02 thí sinh vượt khó học giỏi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Chương trình “Tình nguyện vì biển đảo quê hương” của khối trường Đại học, Cao đẳng, THPT, Trung tâm GDNN - GDTX năm học 2020 - 2021 là một hoạt động ý nghĩa, nhằm tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Vì nghĩa tình biên giới hải đảo”, qua đó giáo dục, động viên, phát huy tinh thần đoàn kết trong thanh niên, tinh thần xung kích của tuổi trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng, bảo vệ chủ quyền biên giới hải đảo, tạo nên sức mạnh trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh.

Admin

Thong ke